Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Diễn đàn Toán - những chủ đề tôi yêu thích


 • Please log in to reply
Chủ đề này có 2 trả lời

#1 NangLuong

NangLuong

  Thành viên Diễn đàn Toán.

 • Hiệp sỹ
 • 2488 Bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Đến từ:Moscow
 • Sở thích:Cuộc sống.

Đã gửi 18-01-2007 - 01:54

Hôm nay Diễn đàn Toán vừa tròn 3 tuổi. Chúc mừng Diễn đàn Toán và cả các thành viên tham gia Diễn đàn nhân ngày này.

3 tuổi ở đây theo NangLuong hiểu là tính từ ngày anh Việt đăng ký host để đưa Diễn đàn Toán bắt đầu hoạt động online, có nhiều kiểu tính tuổi cho một diễn đàn, nhưng chắc cách tính này là hợp lý nhất.

Định dần dần viết một cái gì đó giống như kiểu nhìn lại thời gian đã qua đối với Diễn đàn mà bận quá chẳng có lúc nào để tiếp tục những câu chuyện kiểu như của anh, chị pizza và anh QC cả. Thôi có lẽ khất mọi người vậy. Nói chung, gần 3 năm tham gia Diễn đàn Toán, (4 tháng sau khi Diễn đàn thành lập), NL cảm thấy gần hơn khá nhiều với những người làm Toán & học Toán, mặc dù sự gần gũi không thể đến mức hiểu nhau như 2 người trong ngành. Dù sao chăng nữa, mặc dù lâu rồi không còn học Toán, đối với NL dân Toán luôn có cách nhìn mọi việc làm NL thấy luôn để lại nhiều điều nên suy nghĩ trong cuộc sống "bên ngoài toán học".

Chắc chắn có một lúc nào đó sẽ dành nhiều thời gian hơn viết về diễn đàn mà những nhân vật mà NL quý mến (không phải là nhóm quản lý đâu :D). Hôm nay nhân dịp sinh nhật liệt kê lại vài chủ đề mà NL cảm thấy qua đó dân Toán để lại cho bản thân mình nhiều điều suy nghĩ nhất. NL không để lại link tới những chủ đề này, vì có lẽ nó đã quá nổi tiếng trên Diễn đàn Toán.

1 - News of the day.

Khó có thể nói ấn tượng của NL về chủ đề này là tốt hay xấu, ở phương diện người quản lý thì cần phải lược bỏ khá nhiều nội dung có vẻ "quá khích" trong chủ đề này, nhưng ở phương diện một thành viên thì lại hoàn toàn khác (bất kỳ ai kể cả người quản lý cũng đều là thành viên Diễn đàn Toán). Ngoài cuộc sống chắc hẳn ai (chứ không phải chỉ có dân Toán) mới có những bất bình sâu sắc với những hiện tượng xã hội, chưa nói là đúng hay sai, điều làm cho NL thấy đặc biệt là thái độ của những người trong cuộc chủ đề này, bên cạnh những biểu hiện thái độ nói bừa giống như mọi cuộc đả kích thông thường khác có một số không nhỏ người khác đi vào vấn đề một cách nghiêm túc trong một không khí hơi lộn xộn. Nhiều cách suy nghĩ thấu đáo và đẹp.

2 - Đôi dòng tản mạn.

Trước đây, NL không nghĩ rằng dân Toán bày tỏ tình cảm của mình theo cách như vậy.

3 - Học Toán ở nước ngoài, lựa chọn về nước hay ở lại ?

Cũng vẫn như [1], có nhiều cách nói không hay, nhưng thường những gì viết ra khác xa với những gì ngoài đời thật và cả những điều ta suy nghĩ, một cách vô tình. Có những cách nhìn đáng học hỏi cho cả những người không học Toán.

4 - Hình học đại số cơ sở

Ấn tượng chỉ là ấn tượng vì đọc cũng không hiểu gì. Ấn tượng về sự nhiệt tình & chia sẻ mà những người khác khó có thể học tập theo. Chủ đề này hoàn toàn "tự nguyện" theo đúng nghĩa của nó.

5 - ...

[còn tiếp]


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Nesbit: 21-05-2013 - 07:04
thêm link


#2 pizza

pizza

  Trung sĩ

 • Thành viên
 • 143 Bài viết

Đã gửi 19-01-2007 - 23:24

Mình thích topic "gửi nhóm quản lý" của em Thương Nhớ và topic triết học gì gì đó . Thích nhất cái đoạn mấy chị em vào an ủi em ý nào là cười lên cho đẹp dd :Leftrightarrow , đánh nhau xong đã quen chưa .v.v , vui không chịu được :Leftrightarrow

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi pizza: 20-01-2007 - 02:19

The world is what it is; men who are nothing , who allow themselves to become nothing , have no place in it !
(Naipaul)
Khi mê tiền chỉ là tiền
Ngộ ra mới biết trong tiền có tâm
Khi mê dâm chỉ là dâm
Ngộ ra mới biết trong dâm có tình
(NBS)

#3 Nesbit

Nesbit

  ...let it be...

 • Quản trị
 • 2099 Bài viết
 • Giới tính:Nam

Đã gửi 21-05-2013 - 07:08

Thấy các topic đều rất hay nên đã sửa link trong bài viết của anh NangLuong, riêng topic số 3: Học Toán ở nước ngoài, lựa chọn về nước hay ở lại? thì chịu, không kiếm ra.

 

Topic mà chị pizza nói ở trên: Gửi nhóm quản lý.

 

 

Trước đây diễn đàn cũng có rất nhiều topic hay, kiếm được sẽ vào update để mọi người cùng đọc.

 

Ngàn lẻ một đêm 


Không đọc tin nhắn nhờ giải toán.

 

Góp ý về cách điều hành của mod

 

 

1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh