Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Bí mật xây kim tự tháp Kheops copy tu dien dan cu


  • Please log in to reply
Chưa có bài trả lời

#1 nguyen_hung

nguyen_hung

    Đại lãn

  • Thành viên
  • 299 Bài viết

Đã gửi 02-01-2005 - 04:58

Em tìm trong Google, không xác định được tác giả

Bí mật xây kim tự tháp Kheops

.

Kim tự tháp khổng lồ Kheops có cạnh đáy dŕi 220m, mặt đáy gồm 24.200 khối đá, mỗi khối có kích thước 1m x 1m x 2m, nặng hơn hai tấn… Bao nhięu giả thuyết của các nhŕ khoa học hiện đại vẫn không lý giải được tại sao người Ai Cập lại có thể xây dựng được một công trěnh phức tạp với những khối đá khổng lồ được đưa lęn cao như vậy. Kheops cňn bí ẩn hơn khi nó tự tạo ra một "từ trường" kỳ lạ trong lňng tháp có thể giữ rau quả tươi nguyęn hay lŕm cho kim loại đă gỉ sáng lęn.

Những điểm chết lý tưởng trong không gian!

Theo tính toán của các nhŕ xây dựng, khoa học… thě bằng những cách thô sơ như důng các con lăn trục tải… con người có thể đưa được các khối đá khổng lồ, nặng vŕi tấn lęn cao. Alexander Grigoriev, một chuyęn gia xây dựng của Ukraina, đă đề xướng cách xây dựng Kim tự tháp bằng cách "kích thuỷ lực" với hệ thống pítông nâng rất phức tạp. Với tính toán của ông nŕy thě chỉ mất hai năm lŕ có thể xây được một kim tự tháp. Thời gian đó phů hợp với thời gian ướp xác của một pharaon từ lúc qua đời. Tuy vậy cách xây dựng của Grigoriev hoŕn toŕn không tạo ra được "từ trường" giống như ở trong lňng kim tự tháp cổ đại.

Điều các nhŕ khoa học kinh ngạc vŕ khó hiểu nhất lŕ không hiểu "sức mạnh" từ trường đó phát ra từ đâu. Nếu như chỉ chồng những khối đá lęn nhau thě ngŕy nay, bằng công nghệ xây dựng hiện đại, nhiều nơi đă xây được các mô hěnh kim tự tháp với các thông số kỹ thuật xây dựng y hệt những toŕ kim tự tháp cổ đại. Nhưng bí mật tręn vẫn không phát lộ. Từ lực phát ra trong lňng kim tự tháp mạnh đęn mức có thể lŕm sáng một thanh gươm bị cůn gỉ trong thời gian ngắn hay giữ rau quả tươi trong nhiều tuần. Ban đầu các nhŕ khoa học cho rằng các pharaon đă chôn một lượng vũ khí khổng lồ trong lňng đất. Nhưng các máy dň kim loại không phát hiện bất cứ một dấu hiệu nŕo. Nhiều người mę tín thě coi từ lực đó chính lŕ linh hồn bất tử của các pharaon. Nếu những điều ước đoán tręn không đúng thě phải chăng chính "tự thân" kết cấu của kim tự tháp đă tạo ra từ lực kỳ lạ đó. Nhưng các nhŕ xây dựng hiện đại đă dập khuôn mô hěnh kim tự tháp vŕ đă thất bại.

Như vậy có thể bí mật nằm trong một điều chúng ta hầu như không ngờ tới. Đó chính lŕ không gian. Những kiến thức toán học, đặc biệt lŕ hěnh học của người Ai Cập xưa vẫn cňn rất nhiều điều mới mẻ vŕ bổ ích với toán học hiện đại. Theo những hěnh vẽ tręn các hang động cổ thě các nhŕ khoa học xưa tính toán rằng một vật thể tồn tại tręn mặt đất có thể chịu tác động từ nhiều nguồn lực bęn ngoŕi. Hơn nữa, bản chất của vật đó cũng tạo ra một vůng "từ trường" (thuật ngữ hiện đại). Trong một hěnh vẽ mô tả điều đó, một vật tręn Trái Đất nŕy có thể chịu tác động bởi nguồn lực từ Mặt Trời, Trái Đất, Mặt Trăng, chňm sao Đại Hůng… Nó cňn có thể chịu tác động bởi một số nguồn lực khác nữa nhưng không lớn lắm. Nói chung, những lực nŕy luôn tác động lęn vật đó vŕ thường "xô đẩy" vật theo một chiều hướng nŕo đó tuỳ theo khi đó lực của Mặt Trời mạnh hơn hay của các nguồn khác mạnh hơn. Thường thường lượng "từ lực" chęnh lệch tręn triệt tięu gần như trọn vẹn những lực của vật đó vŕ các vật tương tác xung quanh. Thế cho nęn, mọi vật mới luôn luôn "cố định trong đường bięn" của chính měnh.

Từ giả thuyết nŕy, chúng ta quay lại nguồn lực bí ẩn "tự nhięn" trong lňng kim tự tháp. Để nguồn lực đó tồn tại tự nhięn, các nhŕ xây dựng dường như phải tính toán sao cho lượng "từ lực" chęnh lệch đó cŕng nhỏ cŕng tốt. Theo cách tính toán của giả thuyết tręn thě bắt buộc trong không gian phải tồn tại những "điểm chết" lý tưởng. Tại các điểm nŕy, các nguồn lực tác động lęn một vật gần như tự triệt tięu nhau hoŕn toŕn. Sự triệt tięu nŕy không chỉ thoáng chốc mŕ nó dường như lŕ vĩnh viễn. Nơi điểm đó, các nguồn lực tự nhięn tự cân đối vŕ hŕi hoŕ ở số 0 lý tưởng. Đây có lẽ chính lŕ "tiền đề" cần thiết nhất cho việc xây dựng kim tự tháp. Chúng ta thử tưởng tượng trong không gian bao lŕ có tồn tại những điểm 0 lý tưởng như vậy hay không? Câu trả lời nŕy có lẽ người Ai Cập đă trả lời. Cňn các nhŕ khoa học hiện đại cũng mới chỉ tiến gần đến câu trả lời khẳng định khi họ těm ra những "lỗ đen" hay những khoảng "không gian lőm".

Như vậy chúng ta đă có thể giải mă bí mật nguồn từ lực kỳ lạ trong lňng kim tự tháp. Mặc dů không phải lŕ tất cả những khối đá khổng lồ đó nhưng chắc chắn sẽ có một số khối đá těm được vị trí tuyệt diệu đó vŕ chúng chính lŕ nguồn gốc của từ trường kỳ lạ nŕy.

Đường xoáy trôn ốc bí ẩn

Trong thời hiện đại, bằng những máy móc tối tân nhất, chúng ta cũng không thể xác định rő rŕng những điểm 0 lý tưởng nằm trong không gian. Như vậy, công việc đó được các nhŕ xây dựng Ai Cập xưa tiến hŕnh như thế nŕo cũng lŕ một câu đố bí ẩn không kém cách họ xây kim tự tháp. Thięn nhięn đầy ắp các bí ẩn nhưng cũng trao cho con người các công cụ "tự nhięn" để giải đáp các bí ẩn đó. Đây lŕ nguyęn tắc đơn giản nhất vŕ hiệu quả nhất mŕ như các nhŕ khoa học hiện đại đều vô těnh quęn mất. Nhưng đối với các nhŕ khoa học xưa, khi mŕ những nghięn cứu khoa học của họ cňn gắn liền với các nghi thức tôn thờ những sức mạnh thần bí trong tự nhięn, thě bất kỳ một vật tồn tại nŕo cũng chính lŕ một chěa khoá vŕng mở vŕo những bí ẩn của thięn nhięn.

Qua nghięn cứu nhiều hěnh vẽ, chúng ta có thể thấy rằng hěnh xoáy trôn ốc được phân tích rất kỹ cŕng chứng tỏ các nhŕ xây dựng Ai Cập đă lưu ý đến cấu trúc thięn nhięn kỳ lạ nŕy. Rất nhiều người không để ý đến những vỏ ốc đươn sơ ấy, nhưng trước khi giải mă bẩn của chúng, ta cần phải hiểu một điều mấu chốt khác. Để lŕm một thí nghiệm đơn giản (bất ký ai cũng lŕm được để có thể kiểm chứng phát hiện kỳ lạ sau) các nhŕ khoa học bắt những con ốc sống cho vŕo một běnh thuỷ tinh với máy đo nhịp rung vŕ đường đi của chúng. Sau khi lŕm quen với nơi ở mới, các con ốc bắt đầu těm cách tiến lęn mặt nước. Một số con bám vŕo thŕnh thuỷ tinh vŕ bň lęn. Đây không phải lŕ điều chúng ta cần lưu tâm. Điều kỳ diệu diễn ra ở những con cňn lại. Có một số con ốc có một cách tiến lęn mặt nước rất đặc biệt. Chúng khởi đầu từ mặt phắng đáy běnh thuỷ tinh, tiến lęn mặt nước bằng trôn (khi miệng nó không cňn bám vŕo đáy thuỷ tinh, trôn ốc sẽ tạo một đường xoáy bí ẩn để nổi lęn mặt nước).

Các nhŕ khoa học đo lại các thông số vŕ phát hiện một điều hết sức thú vị. Trong hěnh học, đường vuông góc giữa hai mặt phẳng trong tự nhięn được coi lŕ khoảng cách ngắn nhất giữa hai mặt phẳng đó. Nhưng có lẽ trong môi trường nước, đường vuông góc giữa mặt nước vŕ bề mặt đáy thě điều đó không cňn chính xác nữa. Xét theo áp lực của các lực tác động vŕo một vật (ví dụ các loŕi sống dưới nước chẳng hạn..) con đường ngắn nhất không phải lŕ đường vuông góc từ vật đó lęn mặt nước. Đường đi lý tưởng nhất (vŕ do đó ngắn nhất, nhanh nhất) chính lŕ đường đi xoáy trôn của một con ốc. Các nhŕ khoa học quả quyết rằng, cấu trúc của vỏ ốc lięn quan đến những điểm 0 lý tưởng vŕ con ốc đă được thięn nhięn ban tặng cho mọt bộ áo kỳ diệu có thể "dung hoŕ" (hay đánh "trượt" đi) các lực tác động của tự nhięn lęn měnh nó. Từ đây chúng ta có thể hěnh dung các nhŕ xây dựng Ai Cập xây kim tự tháp như thế nŕo…

Thông thường mọi người vẫn quan niệm rằng chúng ta đang sống trong một không gian chiều thứ tư - một chiều không gian có lŕm đảo lộn mọi quy tắc tręn mặt đất. Nhưng thực ra, chúng ta vŕ sự vật luôn luôn chỉ "tồn tại" trong một chiều không gian. Điều nŕy đă tạo ra sự chęnh lệch rất lớn của các lực tác động tự nhięn như tręn. Các khối đá khổng lồ cho dů có được (như cách xây dựng hiện đại) chồng theo nhiều mặt nghięng khác nhau, nhưng rốt cục vẫn cůng nằm tręn một chiều không gian.

Chúng ta thử hěnh dung, để nâng những khối đá lớn đó lęn cao, các nhŕ xây dựng Ai Cập sẽ tạo ra một cái hồ rộng lớn ôm lấy cả khu đất xây dựng kim tự tháp. Mực nước sẽ dâng cao dần theo vị trí của các lớp khối đá được xây dựng. Khi důng dây tải hoặc đňn bẩy (giả thiết cách nâng những khối đá một ách thô sơ nhất như vậy) để đưa một khối đá vŕo đúng vị trí thi công việc đó tiến hŕnh trong môi trường nước đơn giản vŕ nhẹ nhŕng hơn rất nhiều so với tiến hŕnh công việc đó bęn ngoŕi. Nhưng xin được nhấn mạnh rằng, tác dụng của hồ nước nhân tạo nŕy không nhằm mục đích để vận chuyển những khối đá một cách nhẹ nhŕng hơn. Nó được tạo ra để các nhŕ xây dựng "truy těm" được những điểm 0 lý tưởng trong không gian xây dựng.

Để lŕm công việc đó, người ta důng một chiếc vỏ ốc khổng lồ (không thể lŕm một mô hěnh vỏ ốc được vě dů có nghệ nhân có mô phỏng tinh xảo đến đâu cũng không chính xác như tự nhięn) vŕ cố gắng "kích" cho nó chuyển động từ nước lęn mặt nước theo "cách đi" của con ốc tự nhięn. (Điều nŕy đă được nghięn cứu kỹ cŕng từ trước). Sau khi khiến vỏ ốc chuyển động thật nhiều lượt đi từ một điểm cố định dưới đáy lęn mặt nước (chú ý rằng mặt nước nŕy luôn cao hơn vị trí těm kiếm, tức lŕ vị trí lý tưởng để đặt một khối đá vŕo), các nhŕ xây dựng dễ tính toán kỹ được điểm nŕo (gần vị trí giả định xây tảng đá nhất) nơi vỏ ốc đi qua chịu ít lực tác động nhất. Đây lŕ điều hoŕn toŕn có thể tính toán được, nhất lŕ khi chúng ta lại těm kiếm điểm đó trong môi trường nước (môi trường "thực" hơn môi trường không khí). Chiếc vỏ ốc được důng để đo tất cả những điểm xây dựng lý tưởng đă được xác định, công việc cňn lại chỉ lŕ chuyển những tảng đá khổng lồ vŕo đúng vị trí của nó.

Với kiến thức toán học kỳ lạ vŕ bí ẩn của měnh, các nhŕ xây dựng Ai Cập không chỉ tạo nęn các kỳ quan thế giới mŕ dường như mô hěnh kim tự tháp cňn chứa đựng một câu đố rất kỳ diệu về cuộc sống. Chính điều nŕy (chứ không phải ý nghĩa của các mộ pharaoh) đă lŕm cho bao nhięu thế hệ các nhŕ khoa học hiện đại tň mň vŕ bỏ công sức nghięn cứu về những bí ẩn trong cách xây dựng kim tự tháp.
0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh