Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh

Các tác động ngoài ý muốn của toán học


 • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1 Zaraki

Zaraki

  PQT

 • Phó Quản trị
 • 4265 Bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Đến từ:Đảo mộng mơ.
 • Sở thích:Mathematics, Manga

Đã gửi 19-07-2011 - 18:44

Một đoạn cụ thể của toán học tốt cho những gì? Nó có thể mất hàng thập kỷ, hoặc thậm chí nhiều thế kỷ cho một câu trả lời cho câu hỏi này trở thành hiện thực. Sức mạnh của toán học được ẩn đằng sau một loạt các ứng dụng không lường trước được trong thế giới hiện đại phát sinh từ các khám phá toán học của quá khứ. Trong khí hậu ngày nay, trong đó nghiên cứu khoa học ngày càng được đánh giá theo tác động của nó, điều này có thể đặt ra một vấn đề toán học thuần túy.

Giờ đây, một nhóm các nhà toán học từ Hiệp hội Anh Lịch sử Toán học đã thu thập được một số ví dụ về tác động ngoài ý muốn của toán học, được báo cáo trên số ra ngày 14 tháng 7 của tạp chí Nature. Peter Rowlett, người điều phối các bộ sưu tập, cho biết, "Mặc dù hầu hết các nhà toán học biết rằng toán học có tính chất đáng ngạc nhiên, nhiều người mà tôi đã nói là không nhận thức được nhiều hơn một hoặc hai ví dụ cụ thể. Tôi nghĩ rằng Hiệp hội Anh cho Lịch sử Toán học có thể giúp đỡ bằng cách tìm kiếm thông qua lịch sử cho ví dụ đó là ít nổi tiếng Chúng tôi hy vọng bộ sưu tập này sẽ chỉ được bắt đầu và rằng các nhà toán học sẽ gửi câu chuyện yêu thích của họ cho chúng tôi.''

Các lĩnh vực cấu trúc liên kết là một ví dụ minh họa. Bắt đầu bởi Leonhard Euler và nghiên cứu cho 250 năm như một môn học thuần túy lý thuyết, nó có trong hai thập kỷ qua đã tìm thấy các ứng dụng trong các lĩnh vực đa dạng di truyền học, nghiên cứu hình thành thiên hà và robot. Các ứng dụng này dựa trên 250 năm nghiên cứu thuần túy, nhưng những tiến bộ sẽ không được thực hiện nếu các nhà nghiên cứu đã có để biện minh cho tác động lên kế hoạch trước khi học toán học của họ.
(còn tiếp ...)
“A man's dream will never end!” - Marshall D. Teach.

#2 Zaraki

Zaraki

  PQT

 • Phó Quản trị
 • 4265 Bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Đến từ:Đảo mộng mơ.
 • Sở thích:Mathematics, Manga

Đã gửi 20-07-2011 - 08:33

Quaternions công nghệ, một khám phá thế kỷ 19 dường như không có giá trị thực tế, hóa ra là vô giá cho ngành công nghiệp trò chơi máy tính thế kỷ 21, trong khi làm việc trên là cách tốt nhất để ngăn xếp cam bắt đầu bởi Kepler năm 1611, là điều cần thiết để viễn thông hiện đại .

Thuyết tương đối của Einstein, mà dường như đến như là một tia lửa của thiên tài từ đâu, tuy nhiên đã thu hút về hình học trừu tượng phát triển nửa thế kỷ trước đó. Fourier của lý thuyết dây dao động, thông qua toán học rất trừu tượng trong thế kỷ 20, đã mang lại những hiểu biết mới vào vật lý lượng tử.

Cờ bạc trò chơi xúc xắc trên thế kỷ 16 đã dẫn đến phát hiện một xác suất toán học là rất quan trọng cho ngành công nghiệp bảo hiểm, trong khi một cái nhìn sâu sắc vào một thí nghiệm tư tưởng lý thuyết lượng tử đã bất ngờ tìm thấy ứng dụng trong sự bùng nổ của căn bệnh do virus và những rủi ro liên quan với biến động thị trường chứng khoán.

Theo plus.math.org


“A man's dream will never end!” - Marshall D. Teach.
0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh