Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Phương Pháp học để thi đại học


 • Please log in to reply
Chủ đề này có 7 trả lời

#1 anhtu

anhtu

  Binh nhất

 • Thành viên
 • 22 Bài viết

Đã gửi 10-01-2005 - 09:23

Chào các sư huynh, sư tỉ trên diễn đàn ! Năm nay đệ phảI ìkhăn gói đi thi” đạI học rồi. Hành trang, kinh nghiệm thì lạI không có nhiều. Rất mong đựơc các anh chị chỉ dẫn cho em chút ít kinh nghiệm về việc học tập, phương pháp học, cách học, phân bố thờI gian…của bản thân mình để em có thể học tập nhằm ìvựơt cạn” một cách tốt nhất. Cám ơn các sư huynh, sư tỉ nhiều lắm !

#2 luutinhvan

luutinhvan

  Lính mới

 • Thành viên
 • 2 Bài viết

Đã gửi 10-01-2005 - 11:36

Phuong phap hoc thi cung nhieu lam nhung chu yeu la phai tu co gang:
- Nếu bạn không phải là học sinh trương chuyên thì nên đi học thêm nhiều.Tối thiểu là không nên có thời gian đi chơi.(vì tự học mất rất nhiều thoi gian và còn không đầy đủ kiến thức và còn biết bao kinh nghiệm bạn cần phải có từ thầy cô để làm hành trang đi thi) Nếu có giải tí thì nên chọn sao cho hợp lí ít thời gian và không nguy hiểm...)
- Hãy học khi có thể và cũng nên chú ý là nghỉ khi quá mệt
- Việc bây giờ có hể làm đừng để chút nữa làm
- Học phải có hệ thống và nhớ là tất cả đều phải tự lực là chính
- Nên học nhóm nếu có thể
- Luôn tự nhủ mình là : "hoc hoc nua hoc mai va cố gắn cố gắn nữa cố gắn mãi "
nếu có thể làm vậy thì tỉ lệ đậu đại học sẽ rất cao.Bạn nên nghỉ về lúc bạn đậu đại học vinh quang thế nào để tự nhủ minh .Chúc bạn thành công...bye
____________________
Lưu Tinh Vân :bye

#3 anhtu

anhtu

  Binh nhất

 • Thành viên
 • 22 Bài viết

Đã gửi 16-01-2005 - 19:47

chào các bạn vừa qua trang web bị hack mình không vào được mình
rât mong các bạn co nhiều ý kiến quý báu giúp mình hơn .

mình cảm ơn các bạn nhiều nắm !

#4 chuvanminh

chuvanminh

  Lính mới

 • Thành viên
 • 1 Bài viết

Đã gửi 17-01-2005 - 03:07

Mình nghĩ rằng có rất nhiều phương pháp để học được môn Toán, nhưng điều đầu tiên bây giờ mà học sinh hay mắc phải đó là không nắm vững kiến thực cơ bản, vì vậy rất khó có thể học tốt được, mà bây giờ các đề thi đều ra rất cơ bản, và dần dần các cuộc thi sẽ chuyển thành thi trắc nghiệm. Vì vậy mà điều đầu tiên khi học Toán đó là phải nắm vững kiến thức cơ bản. Mà điều này thì thực hiện không khó phải không, nói thì dễ dễ nhưng thực hiện thì là cả một vấn dề !
Và còn một vấn đề nữa đò là bây gìơ các bạn đi học thêm quá nhiều, mình nói vậy không có nghĩa là đi học thêm là không tốt, nhưng mà chúng ta cũng không nên tham quá, vì nếu như vậy thì sau các giờ học thêm không biết các bạn còn có thời gian tự học không, mình có một kinh nghiệm đó là tự học nhiều hơn là đi học thêm, và nếu học thì nên trung thành với một bộ sách nào đó, không nên tràn lan ra quá nhiều sách vì nhiêu luc sẽ bị trùng lặp.
Mình cảm thấy rất thích thú với bộ sách: 'GIAI TOAN, LI, HOA' của trường chuyên LEHONGPHONG. Bộ sách này bạn có thể mua ở bất cứ hàng sách nào..

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi thuantd: 17-01-2005 - 11:03


#5 logichoc2000

logichoc2000

  vì một tương lai tươi sáng

 • Thành viên
 • 192 Bài viết
 • Đến từ:Việt Nam

Đã gửi 17-01-2005 - 16:59

Đây là kinh nghiệm của 1 người vừa đi thi năm ngoái :
anhtu không cần phải đi học thêm nhiều quá làm gì , cái cần là nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa là được rùi bởi đề thi hầu hết là những bài trong SKG, SBT
Cố gắng tránh những cái sai không đáng có
Chúc anhtu thành công :) :D
Mãi mãi một tình yêu

#6 pikachu

pikachu

  Lính mới

 • Thành viên
 • 9 Bài viết

Đã gửi 18-01-2005 - 13:18

Mình xin nêu lên đây kinh nghiệm của mình để Anhtu tham khảo .Như các bài trên đã nói bạn nên đi học thêm nhưng không nên đi nhiều , nếu có thì hãy học với một thâỳ đối với một môn . và hãy học theo "HỨNG" ; nghĩa là khi nào anhtu thâý học có hiệu quả nhâts thì có thể kéo dài thời gian học một chút , khi nào cảm thâý học không vào thì nên đứng dâỵ không học nữa . Vì thế cũng nên tạo "những thời cơ" này thât nhiều và hãy hoc thâtj say sưa lúc đó.

#7 anhtu

anhtu

  Binh nhất

 • Thành viên
 • 22 Bài viết

Đã gửi 19-01-2005 - 10:35

cám ơn các bạn .các bạn nói đúng.học thêm nhiều chưa hản đã tốt.
co hồi mình cũng học thêm nhiều nắm co khi mệt nắm .mà nếu học thêm nhiều mà không kịp ôn lai thì có khi ko hiểu tí gì.vì thế co núc mình đã định bỏ hêt học thêm.nhưng bỏ lại lo .bây giờ mình ko học thêm toán vì thế cũng no nắm .một số phần học rất khó hiểu mà lại ko hoc thêm. như là phần nguyên hàm ,tích phân . bạn nào biết phần này bảo minh luôn.

#8 t3h

t3h

  Binh nhì

 • Thành viên
 • 16 Bài viết

Đã gửi 05-02-2005 - 19:18

Chao Anh tu nhe minh co le la bang tuoi ban tuy nhien minbh da thi mot nam roi nhung minh da kem may man mot chut nam nay minh cung van phai khan goi ne kinh nghiem xuong mau cua minh do la trong bat cu tinh huong nao hoc chac l;a rat quan trong tuy nhien can phai can than trong moi luc khong duoc chu quan
0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh