Đến nội dung


Chú ý

Do trục trặc kĩ thuật nên diễn đàn đã không truy cập được trong ít ngày vừa qua, mong các bạn thông cảm.

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
* * * * * 2 Bình chọn

GHPT: $\left\{\begin{matrix}...& \\ 2x^3+2y^3-5x^2y+xy^2-x^2-2y^2+2x-2y-2xy+10=0 & \end{matrix}\right.$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 2 trả lời

#1 MIM

MIM

    KTS tương lai

  • Thành viên
  • 334 Bài viết
  • Giới tính:Nữ
  • Đến từ:Huế
  • Sở thích:Shironeko:x

Đã gửi 02-06-2012 - 09:52

Giải hệ phương trình:
$\left\{\begin{matrix}2x^2-3y^2-2x+8y-xy-5=0
& \\ 2x^3+2y^3-5x^2y+xy^2-x^2-2y^2+2x-2y-2xy+10=0
&
\end{matrix}\right.$

Nguồn: Box math

Hình đã gửi


#2 minhdat881439

minhdat881439

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 473 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Đến từ:Huế

Đã gửi 28-07-2012 - 08:03

Giải hệ phương trình:
$\left\{\begin{matrix}2x^2-3y^2-2x+8y-xy-5=0
& \\ 2x^3+2y^3-5x^2y+xy^2-x^2-2y^2+2x-2y-2xy+10=0
&
\end{matrix}\right.$

Nguồn: Box math

Bài này cũng đã để khá lâu rồi mà mình làm mãi cũng không ra nên sửa đề chút nếu là thế này thì sao nhỉ :P :P
$\left\{\begin{matrix}2x^2-3y^2-2x+8y-xy-4=0
& \\ 2x^3+2y^3-5x^2y+xy^2-x^2-2y^2+2x-2y-2xy+10=0
&
\end{matrix}\right.$

Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng


Trần Minh Đạt tự hào là thành viên VMF


#3 Tru09

Tru09

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 625 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Hà Nội
  • Sở thích:Anime !!

Đã gửi 28-07-2012 - 10:47

Bài này cũng đã để khá lâu rồi mà mình làm mãi cũng không ra nên sửa đề chút nếu là thế này thì sao nhỉ :P :P
$\left\{\begin{matrix}2x^2-3y^2-2x+8y-xy-4=0
& \\ 2x^3+2y^3-5x^2y+xy^2-x^2-2y^2+2x-2y-2xy+10=0
&
\end{matrix}\right.$

Nếu đề như bạn thì mình làm như sau :
Pt(1) phân tích đa thức thành nhân tử :
$\rightarrow (2x-3y+2)(x+y-2)=0$
$\rightarrow x=\frac{3y-2}{2}$ hoặc$ x=2-y$
TH1 :$ x=2-y$
Thay vào ta có:
$2(2-y)^3 -2y^3+5y(2-y)^2 +(2-y)y^2 -(2-y)^2 -2y^2=0$
=....
Tính cái nè dài nhưng 100% là ra kq :$y= -\frac{2}{\sqrt{3}} hoặc y=\frac{2}{\sqrt{3}}$
TH2 :$x=\frac{3y-2}{2}$
Thay vào ta có :
$2(\frac{3y-2}{2})^3 +2y^3 -5y(\frac{3y-2}{2})^2 +\frac{3y-2}{2}y^2 -(\frac{3y-2}{2})^2 -2y^2 +2\frac{3y-2}{2}-2y-2y\frac{3y-2}{2}+10=0
=....$
Thế nào cũng ra :D

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Tru09: 28-07-2012 - 10:48





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh