Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
* * * * * 1 Bình chọn

$\sqrt[3]{3x^{2}-x+2001}-\sqrt[3]{3x^{2}-7x+2002}-\sqrt[3]{6x-2003}=\sqrt[3]{2002}$

pt

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1 Sagittarius912

Sagittarius912

    Trung úy

  • Thành viên
  • 776 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Quảng Bình

Đã gửi 12-01-2013 - 11:02

Giải phương trình :
$\sqrt[3]{3x^{2}-x+2001}-\sqrt[3]{3x^{2}-7x+2002}-\sqrt[3]{6x-2003}=\sqrt[3]{2002}$

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi tramyvodoi: 12-01-2013 - 19:04


#2 tramyvodoi

tramyvodoi

    Thượng úy

  • Thành viên
  • 1044 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Hồ Chí Minh
  • Sở thích:dota, học toán

Đã gửi 12-01-2013 - 12:17

Giai pt:
$\sqrt[3]{3x^{2}-x+2001}-\sqrt[3]{3x^{2}-7x+2002}-\sqrt[3]{6x-2003}=\sqrt[3]{2002}$

Đặt $\sqrt[3]{3x^{2}-x+2001}=a$
$-\sqrt[3]{3x^{2}-7x+2002}=b$
$-\sqrt[3]{6x-2003}=c$
Ta thu được hệ sau:
$\left\{\begin{matrix} a+b+c=\sqrt[3]{2002} & \\ a^{3}+b^{3}+c^{3}=2002 & \end{matrix}\right.$
$\Rightarrow (a+b+c)^{3}=a^{3}+b^{3}+c^{3}$
$\Rightarrow a^{3}+b^{3}+c^{3}+3(a+b)(b+c)(c+a)=a^{3}+b^{3}+c^{3}$
$\Rightarrow 3(a+b)(b+c)(c+a)=0$
Tới đây dễ dàng giải quyết rồi.

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi tramyvodoi: 12-01-2013 - 12:19






Được gắn nhãn với một hoặc nhiều trong số những từ khóa sau: pt

2 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 2 khách, 0 thành viên ẩn danh