Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh

Tứ giác $DNJM$ là hình gì ?


  • Please log in to reply
Chưa có bài trả lời

#1 Zony Nguyen

Zony Nguyen

    Đốt Lửa

  • Thành viên
  • 123 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Hải Dương + Thái BÌnh
  • Sở thích:Girl

Đã gửi 01-04-2013 - 20:47

Bài 1 : Cho tứ giác $ABCD$ có $\widehat{ADC}$ $+ \widehat{DCB} = 90$ độ . $AD = BC ; CD = a ; AB = b$ . Gọi  $I;N;J;M$ lần lượt là trung điểm của $AB ; AC ; CD ; BD$ , $S$ là diện tích tứ giác $DNJM$

a, Tứ giác $INJM$ là hình gì ?

b, $S \geq \frac{(a+b)^{2}}{8}$ , dấu bằng xảy ra khi nào ?

 

Bài 2 : Cho hình thoi $ABCD$ cạnh a và $\widehat{BAD} = 120$ độ , Trên cạnh $AB$ lấy điểm $M$ sao cho $MB = 3MA$. Trên cạnh $BC$  và $DC$ theo thứ tự lấy các điểm $E$ , $F$ sao cho $ME \parallel AF$ . Gọi $O$ là giao điểm của $AC$ và $BD$ . Tính góc $\widehat{EOF}$ .

 

Bài 3 : Cho $\Delta ABC$ ( $\widehat{A}= 90 độ$ ) . $D$ là một điểm thuộc cạnh $AC$ thỏa mãn : $CD = 2AD$ . E là điểm thược đường thẳng $BD$ thỏa mãn $\widehat{CED} = \widehat{ABC}$ . F là đối x ứng của $C$ qua $A$ .  CMR :

a, $\Delta AMB \sim \Delta EBC$

b, $\widehat{DEF} = 2\widehat{ABC}$ .

 

P/s : Mình đang làm gấp mấy bài này , mong mọi người giúp đỡ cũng làm , nhiều người vẫn hơn , vừa để so sánh những câu làm được , vừa để hỏi . Cảm ơn mọi người . :icon6:  :namtay  :icon12:


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Zony Nguyen: 01-04-2013 - 23:11

Chúc anh em luôn vui vẻ ! nhiều sức khỏe ! Nhận nhiều like
0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh