Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Chứng minh biểu thức sau độc lập với x


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1 snowangel1103

snowangel1103

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 77 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 24-04-2013 - 20:19

$A=\frac{1}{1+tan^2x}+sin^2(4\pi -x)+cos(\frac{9\pi }{2}-x)+sin(x-\pi )+tan^2(\frac{7\pi }{2}-x)+1-\frac{1}{sin^2x}$



#2 phuongnamz10A2

phuongnamz10A2

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 171 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THPT Đan Phuợng, Hà Nội
  • Sở thích:Nghe nhạc, trà đá =)

Đã gửi 25-04-2013 - 21:38

$A=\frac{1}{1+tan^2x}+sin^2(4\pi -x)+cos(\frac{9\pi }{2}-x)+sin(x-\pi )+tan^2(\frac{7\pi }{2}-x)+1-\frac{1}{sin^2x}$

Ta nhóm thế này:

$tan^2(\frac{7\pi }{2}-x)+1= \frac{1}{cos^2(\frac{7\pi }{2}-x)}= \frac{1}{cos^2(2\pi+\frac{3\pi }{2}-x)}$

$=\frac{1}{cos^2(\frac{3\pi }{2}-x)}=\frac{1}{cos^2(\frac{\pi }{2}-(x-\pi))}$

$=\frac{1}{sin^2(x-\pi)}=\frac{1}{sin^2x}$

$\Rightarrow C=0$

$cos(\frac{9\pi }{2}-x)=cos(\frac{\pi }{2}-x)=sinx$

$sin(x-\pi)=-sinx$

$\Rightarrow B=0$

$\frac{1}{1+tan^2x}=sin^2x sin^2(4\pi -x)=sin^2x$

$A=sin^2x + sin^2x$

Đây là chỗ mình thắc mắc.???


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi phuongnamz10A2: 25-04-2013 - 21:59





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh