Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


toanhochay

Đăng ký: 14-10-2012
Offline Đăng nhập: 15-12-2018 - 17:09
-----

Chủ đề của tôi gửi

Mới chế bài BĐT : $27abc \geq 15(ab+ac+bc) - 4$

25-10-2015 - 21:36

Bất đẳng thức sau do mình chế ra, được đánh giá là rất mạnh, mong cao thủ chỉ giáo ạ 

 

Cho 3 số dương a,b,c thỏa :  a+b+c = 1

 

cmr :

$27abc \geq 15(ab+ac+bc) - 4$


Cho hình chóp S.ABCD , ABCD là hình bình hành...tìm thiết diện

05-07-2015 - 22:58

Cho hình chóp S.ABCD , ABCD là hình bình hành, M là điểm trong của tam giác SAD.Gọi M là tâm hình bình hành, I là điểm trên cạnh SC ko trùng 2 đầu. gọi (P) là măt phẳng đi qua M và song song với AB và MI. Tìm thiết diện cắt bởi hình mặt phẳng (P). 

 

Đánh đố điễn đàn đấy nhé. Thêm một chút đánh đố. và chút ngạo mạn. nhưng không quá đáng cũng là thứ cần thiết thúc đẩy sự tiến bộ và tìm tòi.

 

3BIFdni.png


Phần mềm con lắc lò xo trên di động android

30-10-2014 - 17:29

Hôm nay mình mới code xong phần mềm con lắc lò xo chạy trên di động sử dụng hệ điều hành android.. Mọi chi tiết gần như giống hệt phiên bản chạy trên máy tính.. Có chế độ zoom to nhỏ... vào CH Play gõ không dấu "con lac lo xo"  theo như hình : lo.png
 
Giao diện phần mềm : lon.png
Xin mời mọi người ủng hộ để lần sau có sản phẩm tốt hơn.

Phần mềm CON LẮC ĐƠN miễn phí hổ trợ dạy học môn lý

12-08-2014 - 14:08

Hướng dẫn sử dụng:
 
Link download về máy không cần nhập key chạy miễn phí :
https://www.mediafire.com/?qxb1wrfbsyj1jpc

Phần mềm mô phỏng và giải toán con lắc lò xo

05-06-2013 - 22:38

Chào đón phần mềm con lắc lò xo ra đời:
Untitled376_zps26d74905.jpg

Untitled377_zps9dfbf2e9.jpg

Ở phần mềm con lắc lò xo này là tâm huyết của tác giả: Nguyễn Đức Hải Sản phẩm tại 4mghc.com   (Sản phẩm khác  'con lắc đơn' :  http://www.4mghc.com...on-lac-don.html)
Hiện nay trên mạng vẩn có phần mềm con lác nhưng chỉ để chúng ta có một cái nhìn mô phỏng quan sát chứ không có tác dụng giải toán.
Phần mềm sắp sửa ra đời này có những tính năng đặc biệt không thể ngờ:
+Giải được tất cả những bài toán thông thường và loại trung bình
+Giải được một số loại toán từ khó đến cực kỳ khó. Ví dụ các bài sau:
1. Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng 1 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10 cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy g = 10 m/s2. Tính vận tốc cực đại mà vật đạt được trong quá trình dao động.
2. Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,2 kg và lò xo có độ cứng 20 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,01. Từ vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vật vận tốc ban đầu 1 m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. Lấy g = 10 m/s2. Tính độ lớn của lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình dao động.+Một tính năng hết sức quan trọng và bất ngờ đối với dân học toán lý và nhà toán học lý là:
 Mô tả hoàn toán đúng với chuyển động thực tế khi không có mà sát phương trình chuyển động và các đại lượng vận tốc,vận tốc cực đại,......và nhiều đại lượng khác .Và đặc biệt mô tả đúng dao động của con lắc khi có MA SẤT ,mô tả đúng với thực tế từ lúc nó dao động nến lúc dừng lại .Thời gian từ lúc chuyển động đến lúc dừng lại, tính được vận tốc cực đại ,gia tốc cực đại , tính được vận tốc trong mọi thời điểm , li độ .... và nhiều đại lượng khác.
Tại sao đây là điều đặc biệt: chúng ta biết rằng khi có MA SÁT thì chúng ta không hề có phương trình li độ của nó . Nhưng phần mềm con lắc sẽ mô tả đúng như nó có một phương trình li độ chuyển động thực sự.(Dao động tắt đần chúng ta chưa đưa ra phương trình chuyển động của nó)


Sau đây là hướng dẫn tổng quan sơ bộ:
http://www.youtube.com/watch?v=0y3Mjp7_Lwo


Cho 5 bài tập sau đây và đoạn video hướng dẫn giải 5 bài tập đó bằng phần mềm:
5_zpsa7182ef3.png
4_zps6bfb4ac3.png
3_zps6f29e7d2.png
2_zps46e7f0c9.png
1_zpsd447c22c.png

Đoạn video hướng dẫn giải 5 bài trên bằng phần mềm:
http://www.youtube.com/watch?v=0psi6pilD-Y&feature=youtu.beLink downlaod:

http://www.mediafire.com/download/auwl9ad4uucz4ql/cld_va_cllx.rar

https://mega.co.nz/#...XqTuq0ofSoStKFg