Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


yeumoinguoi

Đăng ký: 24-04-2013
Offline Đăng nhập: 11-06-2016 - 22:16
-----

#627025 Chứng minh: $c^{2}+d^{2}-2ad-2bc-2ab\geqslant -...

Gửi bởi yeumoinguoi trong 14-04-2016 - 07:13

thế $a^{2} + b^{2} = 2$ vào ta có  

$a^{2} + b^{2} + c^{2} + d^{2} - 2ad -2bc -2ab \geq 0$

$\Leftrightarrow \left ( a -d \right )^{2} + \left ( b - c \right )^{2} - 2ab \geq 0$  

vì $\left ( a - d \right )\left ( b - c \right ) \geq 1 \Rightarrow \left ( a - d \right )^{2} + \left ( b - c \right )^{2} \geq 2 a^{2} + b^{2} = 2 \Rightarrow 2ab \leq 2 \Rightarrow$ đpcm




#589953 giải phương trình $\frac{x\left ( 3-x \right )\...

Gửi bởi yeumoinguoi trong 20-09-2015 - 11:06

đặt $u=\frac{3-x}{x+1}$

$\Rightarrow ux + \left ( u+x \right )=3$

 

ta có hệ: ux(u +x) =15

               ux +(u+x)=3




#437406 Giải hệ: $\left\{\begin{matrix} \frac...

Gửi bởi yeumoinguoi trong 23-07-2013 - 12:57

m ko biết gõ latex trên diễn đàn như thế nào mà lại

chả biết biên dịch ở đâu cả ...

viết lại dưới dạng:

 

$x=\frac{z^{2}-1}{2z},z=\frac{1-y^{2}}{2y},y=\frac{2x}{1-x^{2}}$, đăt; $x=tant$ thì $y=tan2t$ nên $z=cot4t$

 

Từ đó: $x=cot8t$, tìm được $t$, rồi thay vào tìm $x,y,z$




#422696 $\sqrt{x-2} + \sqrt{4-x}=x^{2}-5...

Gửi bởi yeumoinguoi trong 01-06-2013 - 00:17

từ điều kiện  => vp < 0 vt > 0 => vn