Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


vanhanqct

Đăng ký: 31-10-2013
Offline Đăng nhập: 29-01-2016 - 18:52
-----

#540593 $\left( a+\frac{bc}{a} \right)\l...

Gửi bởi vanhanqct trong 12-01-2015 - 21:49

$\left( a+\frac{bc}{a} \right)\left( b+\frac{ac}{b} \right)\left( c+\frac{ab}{c} \right)\ge 4\sqrt[3]{({{a}^{3}}+{{b}^{3}})({{b}^{3}}+{{c}^{3}})({{a}^{3}}+{{c}^{3}})}$


#527129 $\left\{ \begin{align} & xy=2x-y...

Gửi bởi vanhanqct trong 04-10-2014 - 16:38

$\left\{ \begin{align} & xy=2x-y \\ & 2{{x}^{3}}+{{y}^{3}}=-2 \\ \end{align} \right.$




#523111 Giải hệ phương trình: $\left\{\begin{matrix} xy-x+y=3...

Gửi bởi vanhanqct trong 06-09-2014 - 15:52

Giải hệ phương trình: $$\left\{\begin{matrix} xy-x+y=3\\ 4{{x}^{3}}+12{{x}^{2}}+9x=-{{y}^{3}}+6y+5 \end{matrix}\right. (x,y\in R)$$




#482972 3/$\frac{3x^{4}+9x^{3}+17x^{2}+1...

Gửi bởi vanhanqct trong 13-02-2014 - 21:11

sao dang ma khing thay ai giai het vay

1/$(x-2)\sqrt{x^{3}+1}=2\sqrt{2}x^{2}-x-2$

 

2/$\sqrt{x}+\sqrt{5-x}=x^{3}-4x^{2}-x+7$

 

3/$\frac{3x^{4}+9x^{3}+17x^{2}+11x+8}{3x^{2}+4x+5}=(x+1)\sqrt{x^{2}+3}$

 

4/$x^{3}-6x^{2}+12x-7=\sqrt[3]{-x^{3}+9x^{2}-19x+11}$

 

 




#461284 $\sqrt{x+\sqrt{x^{2}-1}}=\frac{27\sqrt{2}}{8}(x-1)^{...

Gửi bởi vanhanqct trong 01-11-2013 - 15:38

Bạn chú ý lại cách đặt tiêu đề nhé.

$(1)\Leftrightarrow x+\sqrt{x^{2}-1}=\frac{729}{32}(x-1)^{5}$

$\Leftrightarrow x-\frac{5}{3}+\frac{x^2-\frac{25}{9}}{\sqrt{x^{2}-1}+\frac{4}{3}}=\frac{729}{32}(x-1)^{5}-3=\frac{3}{32}(3^{5}(x-1)^{5}-2^{5})$

Đặt $3x-3=a$

Phương trình thành $\begin{bmatrix} x-\frac{5}{3}=0 & \\ 1+\frac{x+\frac{5}{3}}{\sqrt{x^{2}-1}+\frac{4}{3}}=\frac{9}{32}(a^{4}+2a^{3}+4a^{2}+8a+16) (2)& \end{bmatrix}$

Nếu $x\neq \frac{5}{3}$

Ta chứng minh được $VT(2)\leq 3$, $VP(2)\geq \frac{9}{2}$ nên (2) vô nghiệm.

cảm ơn bạn đã giải đáp, mình là lính mới nên không rành, tiêu đề mình có gì sai sót hả




#461180 $\sqrt{x+\sqrt{x^{2}-1}}=\frac{27\sqrt{2}}{8}(x-1)^{...

Gửi bởi vanhanqct trong 31-10-2013 - 21:49

$\sqrt{x+\sqrt{x^{2}-1}}=\frac{27\sqrt{2}}{8}(x-1)^{2}\sqrt{x-1}$

 

Nhờ mọi người cho hướng làm