Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


tranvanhuan

Đăng ký: 30-06-2014
Offline Đăng nhập: 28-11-2014 - 18:54
-----

Bài viết của tôi gửi

Trong chủ đề: $\left\{\begin{matrix} \sqrt{x}+6\sqrt{y}=2...

22-08-2014 - 19:59

Phương trình 2 có thật là 5 không vậy?

Hay là -5?

===============================

mình cũng không biết nữa,nhưng bạn thử giải cho mình là -5 đi


Trong chủ đề: $\sqrt{3x^{3}+2x^{2}+2}+\sqrt{-3x^{3}+x^{2}+2x-1}=2(x^{2}+...

08-08-2014 - 21:59

Đặt 2 căn lần lượt là a,b không âm, ta có:

$a+b=2(x^{2}+x+1),a^{2}+b^{2}=3x^{2}+2x+1$

Áp dụng BĐT $(a+b)^{2}\leq 2(a^{2}+b^{2})\Rightarrow [2(x^{2}+x+1)]^{2}\leq 2(3x^{2}+2x+1)\Leftrightarrow 2(x^{2}+x)^{2}+(x+1)^{2}\leq 0\Leftrightarrow x=-1$

(chỗ này mình làm hơi tắt, nhưng biến đổi tương đương cũng không mấy khó khăn, bạn tự làm nhé :) )

Khi đó: a=1, b=1, thỏa mãn.

Vậy nghiệm duy nhất x=-1 :)

cảm ơn bạn nhiều nha


Trong chủ đề: giải phương trình bằng hàm số: $\sqrt[3]{(x-1)^{...

02-08-2014 - 15:19

đặt \sqrt[3]{x-1}=a và \sqrt{x-8}=b 

phương trình thành:(b+1)^{3}-7=(a-1)^{2}

mà b^{2}-a^{3}=-7.nên phương trình trở thành:(b+1)^{3}+b^{2}=a^{3}+(a-1)^{2}

đặt b+1=t thì (t)^{3}+(t-1)^{2}=a^{3}+(a-1)^{2}

đến đây chắc được rồi


Trong chủ đề: Giải các phương trình: $\frac{1}{x}+\f...

27-07-2014 - 22:25

câu 1:đặt :$1-x^{2}=t$

ta được $\frac{1}{x}+\frac{1}{t}=2\sqrt{2}$

và :$x^{2}+t^{2}=1$.đây là hệ đối xúng loại 2