Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


ThienYet

Đăng ký: 20-02-2015
Offline Đăng nhập: 05-03-2016 - 19:51
-----

Bài viết của tôi gửi

Trong chủ đề: $\frac{(1-ab)^2}{(a-b)^2}+\frac{(...

18-08-2015 - 20:13

cho mình hỏi tiếp bài này!  :D

cho $a,b,c>0$ chứng minh

 $\frac{a^2}{(a-b)^2}+\frac{b^2}{(b-c)^2}+\frac{c^2}{(c-a)^2}\geq1$


Trong chủ đề: Làm thế nào để có benzen tinh khiết?

05-06-2015 - 15:01

còn rượu thì làm sao ạ?


Trong chủ đề: Đề chọn HSG Toán 9, huyện Thanh Oai - Hà Nội năm 2014-2015

16-03-2015 - 17:39

 

Bài 2(5 điểm)

       b) Giải hệ phương trình $\left\{\begin{matrix} (x-1)y^{2}+x+y=3 & \\ (y-2)x^{2}+y=x+1 & \end{matrix}\right.$ 

 

Ta có:

+Với $x=1,y=2$ --> thỏa mãn

+Với $x\neq 1,y\neq 2$ thì ta có

$\left\{\begin{matrix} (x-1)y^{2}+(x-1)+(y-2)=0 & & \\ (y-2)x^{2}-(x-1)+(y-2)=0 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x-1)(y^{2}+1)=-(y-2) & & \\ (y-2)(x^{2}+1)=x-1 & & \end{matrix}\right.$

Do $x-1\neq 0,y-2\neq 0$ nên ta chia 2 vế của pt trên cho $x-1$ và pt dưới cho $y-2$ ta được

$\left\{\begin{matrix} x^{2}+1=\frac{x-1}{y-2} & & \\ y^{2}+1=\frac{2-y}{x-1} & & \end{matrix}\right.$

Nhân vế với vế của 2 pt trên ta được

$(x^{2}+1)(y^{2}+1)=-1$ điều này vô lí do VT>0

Vậy hệ có nghiệm duy nhất là $x=1,y=2$


Trong chủ đề: Tìm $n$ nguyên dương để $n.4^{n}-3^{n}...

14-03-2015 - 22:18

xin lỗi,mình bị nhầm 1 tý,phải là chia hết cho 7!


Trong chủ đề: Tìm nghiệm nguyên của ptr $x^{2}+y^{2}+3xy=x^...

11-03-2015 - 21:17

ak.tại mình muốn tham khảo thêm các khác thôi mà :)  :)  :)