Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Huong Nhai

Đăng ký: 16-06-2017
Offline Đăng nhập: 30-06-2017 - 10:37
-----

Bài viết của tôi gửi

Trong chủ đề: Giới thiệu các bài viết về toán học trong Thư viện số ĐHQG HN

30-06-2017 - 10:37

Xin chia sẻ với các bạn chủ đề bài viết: "Các bài toán cực trị trong tam giác" với các bạn yêu toán. Mong rằng đây sẽ là chủ đề thú vị lôi cuốn các bạn với bộ môn này.

 

Trong cuộc sống, ở nhiều lĩnh vực nhiều khi ta phải tìm các giá trị biên, giá trị giới hạn để tiếp cận tới nó, đạt tới nó và cũng có khi để tránh xa nó.
Trong toán học thì bài toán cực trị giúp người làm toán được rèn luyện khả năng suy luận phán đoán, kĩ năng biến đổi BPT, PT ... Đặc biệt là đối với các học sinh lớp 8 thì các em đã được trang bị đầy đủ các tập hợp số ở lớp 7; các em đã được học về các BĐT, PT, BPT nên đến bài toán cực trị là cơ hội để các em sử dụng, xâu chuỗi, thể hiện các kiến thức, kỹ năng nói trên. Đối với học sinh khá và giỏi thì đây cũng là dịp để các em thể hiện được lượng kiến thức, khả năng toán học của mình. Có lẽ vì lí do đó mà trong các đề thi học sinh giỏi môn toán thì tần suất xuất hiện bài toán cực trị là không nhỏ.

 

Chi tiết bài viết mời các bạn tham khảo tại đường link: http://repository.vn...e/VNU_123/17601


Trong chủ đề: Giới thiệu các bài viết về toán học trong Thư viện số ĐHQG HN

21-06-2017 - 15:03

Với những bạn yêu thích Hình học không gian thì chủ đề: "Tiếp cận một số bài toán hình học sơ cấp bằng hình học xạ ảnh" chắc chắn sẽ mang đến những kiến thức khá thú vị.

 

Hình học xạ ảnh là một trong những môn học chuyên ngành dành cho sinh viên ngành toán. Mục đích của môn học là cung cấp cho sinh viên cái nhìn tổng quan về hình học và mối tương quan giữa chúng. Đồng thời hình học xạ ảnh giúp chúng ta có một phương pháp suy luận, phương pháp giải và làm sáng tỏ một số bài toán trong chương trình học phổ thông...

 

Cùng tìm hiểu tại đường link:  http://repository.vn...e/VNU_123/33541


Trong chủ đề: Giới thiệu các bài viết về toán học trong Thư viện số ĐHQG HN

21-06-2017 - 11:17

Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết với chủ đề: "Toán tử tuyến tính xác định trù mật và L2 đánh giá cho phương trình a" của Tác giả:  Nguyễn, Thị Mai

 

Trong toán học, một phép biến đổi tuyến tính (còn được gọi là toán tử tuyến tính hoặc là ánh xạ tuyến tính) là một hàm giữa hai không gian vectơ mà bảo toàn được các thao tác cộng và nhân vô hướng vectơ. Nói một cách khác, nó bảo toàn tổ hợp tuyến tính.
Trong ngôn ngữ của đại số trừu tượng, một phép biến đổi tuyến tính là một đẳng cấu giữa các không gian vectơ...

 

Xem tại đường link: http://repository.vn...e/VNU_123/20374


Trong chủ đề: Giới thiệu các bài viết về toán học trong Thư viện số ĐHQG HN

20-06-2017 - 14:59

Giới thiệu với các bạn tài liệu về chủ đề Thiên văn học trong Bộ sưu tập Bài báo của ĐHQGHN trong Scopus. Đây là tài liệu bằng tiếng Anh khá hấp dẫn với những bạn thích khám phá những tài liệu học thuật bằng tiếng Anh cũng như củng cố thêm vốn từ chuyên ngành mà mình đang theo đuổi:

 

Chi tiết bài viết xin tham khảo tại đường link: http://www.sciencedi...894177716301662
http://repository.vn...e/VNU_123/32621


Trong chủ đề: Giới thiệu các bài viết về toán học trong Thư viện số ĐHQG HN

20-06-2017 - 08:34

Đường link bị lỗi rồi

Cảm ơn bạn. Hệ thống Dspace của mình đang bị lỗi nên có gì bạn check lại đường link sau giúp mình nhé. Thanks!