Đến nội dung


Chú ý

Nếu bạn gặp lỗi trong quá trinh đăng ký thành viên, hoặc đã đăng ký thành công nhưng không nhận được email kích hoạt, hãy thực hiện những bước sau:

  • Đăng nhập với tên và mật khẩu bạn đã dùng kể đăng ký. Dù bị lỗi nhưng hệ thống đã lưu thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu, nên có thể đăng nhập được.
  • Sau khi đăng nhập, phía góc trên bên phải màn hình sẽ có nút "Gửi lại mã kích hoạt", bạn nhấn vào nút đó để yêu cầu gửi mã kích hoạt mới qua email.
Nếu bạn đã quên mật khẩu thì lúc đăng nhập hãy nhấn vào nút "Tôi đã quên mật khẩu" để hệ thống gửi mật khẩu mới cho bạn, sau đó làm theo hai bước trên để kích hoạt tài khoản. Lưu ý sau khi đăng nhập được bạn nên thay mật khẩu mới.

Nếu vẫn không đăng nhập được, hoặc gặp lỗi "Không có yêu cầu xác nhận đang chờ giải quyết cho thành viên đó", bạn hãy gửi email đến [email protected] để được hỗ trợ.
---
Do sự cố ngoài ý muốn, tất cả bài viết và thành viên đăng kí sau ngày 08/08/2019 đều không thể được khôi phục. Những thành viên nào tham gia diễn đàn sau ngày này xin vui lòng đăng kí lại tài khoản. Ban Quản Trị rất mong các bạn thông cảm. Mọi câu hỏi hay thắc mắc các bạn có thể đăng vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để được hỗ trợ. Ngoài ra nếu các bạn thấy diễn đàn bị lỗi thì xin hãy thông báo cho BQT trong chủ đề Báo lỗi diễn đàn. Cảm ơn các bạn.

Ban Quản Trị.


thanhtra16

Đăng ký: 25-09-2017
Offline Đăng nhập: 16-07-2019 - 06:27
-----

Bài viết của tôi gửi

Trong chủ đề: chứng minh

27-09-2017 - 20:02

AED đồng dạng ABC

=>AE =k=cos A

    AB

=>SAEF   =K2  =>SAEF=cos2A .SABC

     SABC

Tương tự:SEDC=cos2B.SABC

                  SBDE=cos2C.SABC

=>SAEF+SEDC+SBDE=(cos2A+cos2B+cos2C).SABC

mà:SDEF=SABC-(SAEF+SEDC+SBDE)

                 =SABC-(cos2A+cos2B+cos2C).SABC

chia cả hai vế với SABC

=>SDEF  =1-(cos2A+cos2B+cos2C)

CÁC BẠN TỰ VẼ HÌNH VÀ CM TAM GIÁC ĐỒNG DẠNG NHÉ!

   


Trong chủ đề: chứng minh

27-09-2017 - 20:00

AED đồng dạng ABC

=>AE =k=cos A

    AB

=>SAEF   =K2  =>SAEF=cos2A .SABC

     SABC

Tương tự:SEDC=cos2B.SABC

                  SBDE=cos2C.SABC

=>SAEF+SEDC+SBDE=(cos2A+cos2B+cos2C).SABC

mà:SDEF=SABC-(SAEF+SEDC+SBDE)

                 =SABC-(cos2A+cos2B+cos2C).SABC

chia cả hai vế với SABC

=>SDEF  =1-(cos2A+cos2B+cos2C)

CÁC BẠN TỰ VẼ HÌNH VÀ CM TAM GIÁC ĐỒNG DẠNG NHÉ!

   SABC


Trong chủ đề: Tại sao nhiều bài toán BĐT thế ?

26-09-2017 - 19:05

Tớ có một thắc mắc là tại sao các bạn học sinh của nước mình mải mê làm toán Bất Đẳng Thức thế ?

Tớ còn nhớ, 5 năm về trước khi vào hiệu sách để tìm tài liệu thì tớ thấy sách toán BĐT chiếm đa số .Và giờ đây khi nhìn con số thống kê các bài viết ở box Trung Học Phổ Thông, thì các bài toán BĐT lại thể hiện vị trí "độc tôn" của mình, với trên 1000 chủ đề, và 3470 bài trả lời, trong khi các mục khác chỉ có 200 đến 300 chủ đề .
 

post-94-1130733366.jpg

Các bạn giải thích thế nào cho vấn đề này ?

Bạn nói rằng toán BĐT nó hay ? nó đẹp ? vì nó là một phần quan trọng trong thi đại học , đề thi quốc gia, quốc tế ?

Bạn nói rằng mình thích làm toán BĐT vì nó gọn và có tính sáng tạo, bởi vì từ đó bạn có thể chế ra nhiều bài toán BĐT khác ?

Bạn nói rằng mình học và làm toán BĐT vì đơn giản ... thầy giáo của mình cũng hay làm toán BĐT ?

Hay bạn nói rằng, ngoài làm toán BĐT ra, mình cũng không biết còn có các dạng toán nào nữa để làm, để học ?

Còn tớ thì cho rằng sử dụng phần lớn thời gian học toán ở trung học để làm toán BĐT là một sự lãng phí . Để chứng minh cho mệnh đề này tớ xin được mời các anh chị: nemo, hatucdao, quanvu, canh_dieu, CXR, Rong_Choi, Tieusontrangsi, Mathsbeginner, KoreaGerman, Kakalotta, Quantum_Homology, leo_teo, HHT, Nangluong, Alligator, VNMaths , nhưng người đang học, đã tốt nghiệp hoặc đang giảng dạy , và tất cả các bạn là tỉ lệ bài toán BĐT mà mọi người gặp trên ĐH, Cao Học, so với các dạng toán khác như chứng minh bổ đề, giải quyết các bài toán kỹ thuật, toán xác suất, tìm kết quả mới là như thế nào ?

Tại sao các bạn không sử dụng thời gian nghiền ngẫm toán BĐT của mình để tìm hiểu các ngành toán khác,tìm hiểu các kết quả toán học hoặc chứng minh các bổ đề hay học các lý thuyết toán học mới ?

 

mik k thick nó cho lắm