Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


WaduPunch

Đăng ký: 02-08-2018
Offline Đăng nhập: Hôm qua, 21:48
*****

Chủ đề của tôi gửi

Min $P= \frac{\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{b^2+c^2...

23-09-2020 - 00:26

Cho $a,b,c$ là các số thực dương thỏa mãn $a+b+c=3$. Tìm GTNN của biểu thức:

$$P= \frac{\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{b^2+c^2}+\sqrt{c^2+a^2}}{45-(ab+bc+ca)^2}$$


Bất Đẳng Thức

04-05-2020 - 09:17

Cho các số thực $a,b,c$ thỏa mãn $2(a^2+b^2+c^2)=5(ab+bc+ca)$. Chứng minh rằng

$$(a+b+c)^2+27\sqrt[3]{abc+1} \geq 0$$

 


Tính xác suất để số viết được có chữ số ở hàng đơn vị, hàng chục nghìn phải là các chữ...

04-05-2020 - 09:14

Viết ngẫu nhiên một số có 5 chữ số khác nhau từ các phần tử của tập hợp $E=\left \{ 1,2,...,7 \right \}$. Tính xác suất để số viết được có chữ số ở hàng đơn vị, hàng chục nghìn phải là các chữ số lẻ và các chữ số ở hàng nghìn, hàng trăm, hàng chục tăng dần theo thứ tự từ trái sang phải.

 


Tứ diện vuông

02-05-2020 - 00:23

Cho tứ diện $O.ABC$ có $OA, OB, OC$ đôi một vuông góc với nhau tại $O$. Gọi $A_1,B_1,C_1$ thứ tự là trung điểm của các cạnh $BC, CA, AB.$

a) Chứng minh rằng tam giác $A_1B_1C_1$ là tam giác nhọn.

b) Gọi $d$ là độ dài lớn nhất trong ba độ dài 3 cạnh $OA, OB, OC$ và gọi $h$ là độ dài lớn nhất trong độ dài ba đường cao của tam giác $ABC$. Chứng minh: $ \frac{\sqrt{6}}{3}h \leq d < h$ 


[TOPIC] ÔN THI HÌNH HỌC $\boxed{\text{THPT CHUYÊN VÀ HSG TỈNH...

21-02-2020 - 16:54

Chào tất cả mọi người, mình là WaduPunch :D. Trong một Đề thì học sinh giỏi tỉnh hay một Đề thì Chuyên thì phần Hình Học là một phần không thể thiếu, đồng thời cũng là một phần rất khó. Để giúp đỡ các bạn trong việc rèn luyện và ôn tập thì mình quyết định lập TOPIC về hình học này

 

Nội quy của TOPIC như sau: 

++ Không spam, làm loãng TOPIC.

++ Sau khi đề xuất các bài toán, nếu sau 1 ngày mà không có ai trả lời, người đề xuất bài toán cần phải đưa ra lời giải.

++ Mình mong các bạn giải bài Toán sẽ trình bày bài toán đầy đủ một chút, thuận tiện cho việc hiểu bài.

++ Nếu như một bài toán nào đó được đề xuất mà đã có lời giải ở trang khác, mình mong mọi người hãy trình bày đầy đủ tại trang này luôn, không dẫn link đến các trang khác.

++ Lời giải ưu tiên gọn nhẹ, sáng tạo phù hợp với THCS (Hạn chế sử dụng các công cụ của bậc THPT như hàng điểm điều hòa, vectơ,...).

++ Các anh chị lớp trên nên hạn chế giải bài, thay vào đó đề xuất một bài toán mới hoặc lời giải thứ 2 của một bài toán nào đó.

++ Sau khi lời giải của một bài toán nào đó được đưa ra thì bất kì lời giải nào giống với lời giải trước đều sẽ bị xóa, tránh làm loãng TOPIC.

 

Các bài toán đã được giải sẽ được tô màu đỏ. Các bạn chú ý nhé   :D 

Mong các bạn chấp hành đúng nội quy của TOPIC. Mình mong sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn   :D 

-WaduPunch-