Đến nội dung


Chú ý

Nếu bạn gặp lỗi trong quá trinh đăng ký thành viên, hoặc đã đăng ký thành công nhưng không nhận được email kích hoạt, hãy thực hiện những bước sau:

  • Đăng nhập với tên và mật khẩu bạn đã dùng kể đăng ký. Dù bị lỗi nhưng hệ thống đã lưu thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu, nên có thể đăng nhập được.
  • Sau khi đăng nhập, phía góc trên bên phải màn hình sẽ có nút "Gửi lại mã kích hoạt", bạn nhấn vào nút đó để yêu cầu gửi mã kích hoạt mới qua email.
Nếu bạn đã quên mật khẩu thì lúc đăng nhập hãy nhấn vào nút "Tôi đã quên mật khẩu" để hệ thống gửi mật khẩu mới cho bạn, sau đó làm theo hai bước trên để kích hoạt tài khoản. Lưu ý sau khi đăng nhập được bạn nên thay mật khẩu mới.

Nếu vẫn không đăng nhập được, hoặc gặp lỗi "Không có yêu cầu xác nhận đang chờ giải quyết cho thành viên đó", bạn hãy gửi email đến [email protected] để được hỗ trợ.
---
Do sự cố ngoài ý muốn, tất cả bài viết và thành viên đăng kí sau ngày 08/08/2019 đều không thể được khôi phục. Những thành viên nào tham gia diễn đàn sau ngày này xin vui lòng đăng kí lại tài khoản. Ban Quản Trị rất mong các bạn thông cảm. Mọi câu hỏi hay thắc mắc các bạn có thể đăng vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để được hỗ trợ. Ngoài ra nếu các bạn thấy diễn đàn bị lỗi thì xin hãy thông báo cho BQT trong chủ đề Báo lỗi diễn đàn. Cảm ơn các bạn.

Ban Quản Trị.


KietLW9

Đăng ký: 19-03-2021
Offline Đăng nhập: Hôm qua, 22:17
*****

Chủ đề của tôi gửi

Cho tam giác $ABC$, $d$ là một đường thẳng thay đổi cắt các cạnh...

Hôm qua, 21:58

$\boxed{Problem 32}$Cho tam giác $ABC$, $d$ là một đường thẳng thay đổi cắt các cạnh $AB,AC$ theo thứ tự tại $M,N$ sao cho $\frac{AB}{AM}+\frac{AC}{AN}=k(k>0)$. Chứng minh rằng $d$ luôn đi qua một điểm cố định.


Cho tam giác $ABC$. Đường thẳng $d$ quay quanh $A$ và...

Hôm qua, 21:38

$\boxed{Problem 31}$Cho tam giác $ABC$. Đường thẳng $d$ quay quanh $A$ và $d$ không cắt $BC$. $D$ và $E$ lần lượt là hình chiếu của $B$ và $C$ trên đường thẳng $d$. Xác định vị trí đường thẳng $d$ để chu vi $BDEC$ lớn nhất


Cho tam giác ABC vuông tại A có độ dài cạnh huyền là a và độ dài đường cao xuất phát từ...

Hôm qua, 20:49

Trích đề thi HSG lớp 8 huyện Nho Quan 2020 - 2021 mới vừa thi!

Cho tam giác ABC vuông tại A có độ dài cạnh huyền là a và độ dài đường cao xuất phát từ đỉnh A kẻ xuống cạnh đối diện BC (Cắt BC tại H) là h. Tìm GTNN của $Q=30\frac{a}{h}+4\frac{h}{a}+1975$

Lời giải của mình khi vừa nhận được đề:

Ta dễ có: $h^2=BH.CH\leqslant \frac{(BH+CH)^2}{4}=\frac{a^2}{4}\Rightarrow a\geqslant 2h\Rightarrow \frac{a}{h}\geqslant 2$

Đặt $\frac{a}{h}=t\geqslant 2$ thì $Q=30t+\frac{4}{t}+1975=29t+(t+\frac{4}{t})+1975\geqslant 29.2+2\sqrt{4}+1975=2037$

Đẳng thức xảy ra khi tam giác ABC vuông cân tại A

 

Mình không biết nên đăng bài này lên phần Hình học hay Bất đẳng thức nữa


Cho hình bình hành ABCD, một đường thẳng đi qua C cắt tia đối tia BA,DA tại E, F. Trên...

Hôm qua, 20:10

$\boxed{Problem 30}$Cho hình bình hành ABCD, một đường thẳng đi qua C cắt tia đối tia BA,DA tại E, F. Trên đường thẳng CD,BC lấy M,N sao cho EM // FN // BD.Chứng minh rằng: A, M ,N thẳng hàng.


Cho tam giác ABC với E, F bất kỳ trên cạnh CA, AB. BE cắt CF tại K. M, N đối xứng với K...

Hôm qua, 20:06

$\boxed{Problem 29}$Cho tam giác ABC với E, F bất kỳ trên cạnh CA, AB. BE cắt CF tại K. M, N đối xứng với K qua B, C. MF, NE cắt CA, CB tại P, Q. Chứng minh rằng PQ // BC