Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


botanal01

Đăng ký: 27-10-2019
Offline Đăng nhập: 27-10-2019 - 15:16
-----

Giới thiệu

[Cẩm Nang A-Z] Trường hợp lâm sàng bệnh u nang thận trị khỏi

 

Chụp động mạch được thực hiện trong 8 trường hợp, hầu hết đối với u nang Bosniak IIF hoặc III. Cô chưa bao giờ chứng minh mạch máu khối u.

 

MRI chỉ có thể được thực hiện trong hai trường hợp vì tính khả dụng của thiết bị và tính chất lịch sử của sê-ri. Trong một trường hợp, MRI cho thấy sự hấp thu tương phản của u nang không được phát hiện bởi CT. U nang này ban đầu được phân loại IIF (do đó sẽ được theo dõi) đã được IRM Bosniak III đánh giá lại. U nang này đã được điều trị bằng phẫu thuật và trình bày về kiểm tra mô học của các nhân vật ung thư.

 

9 chọc thủng nang được thực hiện trong các trường hợp nghi ngờ (giai đoạn Bosniak IIF và III). Trong 11% trường hợp (1 trong 9) ung thư được chẩn đoán bằng phân tích mô học của dịch thủng nang.

Z6DMXP5.png

 

Quản Lý Điều Trị Bệnh U Nang Thận

 

Quản lý ban đầu là điều trị phẫu thuật cho u nang III-IV (15 trường hợp) hoặc giám sát u nang II-IIF (21 trường hợp). Một bệnh nhân bị u nang IIF đã từ chối theo dõi và lựa chọn thăm dò phẫu thuật. Trong một trường hợp, chúng tôi ghi nhận một sự tiến hóa X quang khiến chúng tôi phải thực hiện thăm dò phẫu thuật thứ cấp.

 

Trong 16 trường hợp điều trị phẫu thuật ban đầu được thực hiện, chỉ định điều trị phẫu thuật được thực hiện theo phân loại của Bosniak. Các giai đoạn Bosniak IV đều được phẫu thuật, cũng như 8 bệnh nhân bị u nang giai đoạn III. Kết quả phẫu thuật cho thấy 7 u nang vĩ mô không đáng tin cậy về mặt vĩ mô với thành phần mô và nghi ngờ ung thư. Trong 6 trường hợp kiểm tra mô học đã xác nhận ấn tượng phẫu thuật (85,73% ung thư thận). Phân tích mô bệnh học cuối cùng của 17 u nang được phẫu thuật đã xác nhận sự hiện diện của 10 bệnh ung thư nang cục bộ (pT1 và pT2), chủ yếu là loại thấp (Furhman I và II). Hai khối u lớn của thận hoại tử-giả cũng đã được tìm thấy.

 

Trong 7 trường hợp, một phân tích giải phẫu bệnh học ở ngoài cơ thể đã được thực hiện. Không ai đã thiết lập tính chất yếm thế của các u nang. Trong 7 trường hợp này, phân tích mô học dứt khoát đã tìm thấy sự hiện diện của các tổn thương ung thư liên quan đến các u nang.

PThsx8I.png

 

Phác Đồ Điều Trị Bệnh Thận Đa Nang Mới Nhất

 

➽ Cách chữa nang nước ở thận Hiệu Quả Nhất. Xem chi tiết tại:  https://angel.co/yduocxanh

 

➽ Thuốc điều trị nang thận Mới Nhất. Xem chi tiết tại:  https://www.last.fm/user/yduocxanh

 

➽ Nang thận uống thuốc gì cho mau khỏi. Chia sẻ đặc biệt: https://linkhay.com/u/yduocxanh


Tác giả: Nhóm Dược Sĩ Lâm sàng Y Dược Xanh


Thống kê


  • Nhóm: Thành viên mới
  • Bài viết: 0
  • Lượt xem: 250
  • Danh hiệu: Lính mới
  • Tuổi: 34 tuổi
  • Ngày sinh: Tháng sáu 4, 1986
  • Giới tính
    Nữ Nữ

0 Trung bình

Công cụ người dùng

Bạn bè

botanal01 Chưa có ai trong danh sách bạn bè.

Lần ghé thăm cuối

Không có khách viếng thăm lần cuối