Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


KidChamHoc

Đăng ký: 28-02-2020
Offline Đăng nhập: Hôm qua, 22:10
****-

Bài viết của tôi gửi

Trong chủ đề: ĐỀ THI VÀO 10 MÔN TOÁN CHUYÊN TỈNH VĨNH PHÚC 2019-2020

01-06-2020 - 21:33

Bài hệ đơn giản thôi
(1) $\Leftrightarrow (2\sqrt{x+3y+2}-2\sqrt{y})=\sqrt{x+2}+\sqrt{y}$
 $\Leftrightarrow (x-y+2)(..........)=0$

(.........) luôn dương

Đến đây thì ko phải bàn nữa

Sai latex thì mong bạn spirit1234 sửa dùm

 

@KidChamHoc: Đã sửa; nhưng hình như bài bạn giải sai thì phải.


Trong chủ đề: ĐỀ THI VÀO 10 MÔN TOÁN CHUYÊN TỈNH VĨNH PHÚC 2019-2020

01-06-2020 - 21:26

a)Ta có: IA vuông góc với EF; IP vuông góc với AK =>P là trực tâm tam giác AIK.=>AP vuông góc với IK tại H =>ANHK nội tiếp (N là giao của AI với EF)
Kẻ đường thẳng qua P song song với BC cắt AB,AC tại X,Y.
Từ các tứ giác IPXF;IPEY nội tiếp ta suy ra $\widehat{PXI}=\widehat{PFI}=\widehat{PEI}=\widehat{PYI}\Rightarrow \Delta IXY$ cân tại I nên P là trrung điểm XY.
Theo định lý Ta-lét dễ suy ra A,P,M thẳng hàng(đpcm)
b)Lại có: $IH.IK=IN.IA=IF^{2}=ID^{2}\Rightarrow \frac{IH}{ID}=\frac{ID}{IK}\Rightarrow \Delta IHD\sim \Delta IDK$
Tứ giác IDMH nội tiếp $\Rightarrow \widehat{IDH}=\widehat{IMH}$
$\Delta IHD\sim \Delta IDK\Rightarrow \widehat{IDH}=\widehat{IKD}\Rightarrow \widehat{IMH}=\widehat{IKD}$
Mà $\widehat{IMH}+\widehat{MIH}=90^{\circ}\Rightarrow \widehat{IKD}+\widehat{MIH}=90^{\circ}\Rightarrow $IM vuông góc với DK(đpcm)


Nguyên văn lời giải của spirit1234

Trong chủ đề: ĐỀ THI VÀO 10 MÔN TOÁN CHUYÊN TỈNH VĨNH PHÚC 2019-2020

01-06-2020 - 21:02

Bài hình làm sao vậy :>

Trong chủ đề: Cho đường tròn (O).Từ điểm A nằm ngoài đường tròn kẻ đường thẳng AO cắt đ...

01-06-2020 - 21:01

Sorry mình đánh thiếu vuông tại A

Trong chủ đề: [TOPIC] ÔN THI PHƯƠNG TRÌNH - HỆ PHƯƠNG TRÌNH $ \boxed{...

29-05-2020 - 11:58

$\left\{\begin{matrix} x^2y^2+4=2y^2 \\ (xy+2)(y-x)=x^3y^3 \end{matrix} \right.$