Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Orianamelly

Đăng ký: 13-03-2020
Offline Đăng nhập: 27-03-2020 - 13:06
-----

Giới thiệu

Cách Chữa Trị Bệnh U Nang Thận, Thận Đa Nang Hiệu Quả

Trong triệu chứng, đau xảy ra ở tất cả các bệnh nhân, nhưng ngoài ra 6 (14%) có sự tăng thể tích nang, 2 (4,8%) bị chèn ép nhu mô thận và 2 (4,8%) được sờ thấy dưới dạng khối bụng. Tất cả được chẩn đoán bằng siêu âm hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT) với độ tương phản (Hình 1). Các u nang là duy nhất ở 38 bệnh nhân (92%) và nhiều trong 3 người trong số họ (8%). Tất cả các ca phẫu thuật được thực hiện bởi cùng một đội phẫu thuật. Phương pháp nội soi được sử dụng là phẫu thuật cắt bỏ qua màng bụng và sau phúc mạc. Cách tiếp cận cuối cùng này được sử dụng riêng cho các nang của cực dưới. Kiểm soát sau phẫu thuật được thực hiện vào lúc 3, 12 và 24 tháng với các kiểm tra lâm sàng và siêu âm.

Kỹ thuật marsupialization xuyên màng bụng

Với gây mê toàn thân, bệnh nhân được đặt ở tư thế nằm nghiêng đối diện với vị trí phẫu thuật với độ cao của fossa thắt lưng. Ống thông mũi được đặt. Pneumoperitoneum với chèn kim Veress tại điểm Mc Burney (phải hoặc trái) được tạo ra. Trocar 10 mm đầu tiên được đưa vào vùng rốn, nơi đặt ống kính 30 độ. Một trocar 10 mm thứ hai được định vị 2 cm dưới da ở mức độ của đường xương đòn giữa dưới tầm nhìn nội soi. Cổng 5 mm cuối cùng được đưa vào trang web của Mc Burney đồng nhất với bệnh lý. Hai cuối cùng dưới tầm nhìn. Mô Mesropic được giải phóng trên u nang bằng dao mổ điều hòa để lộ tổn thương, mà không cần huy động đại tràng. Các nang bị thủng, hút nội dung của nó, sau đó sẽ được gửi để phân tích tế bào học (Hình 2). Thao tác này giới hạn hoàn hảo nhu mô thận của thành nang. Nó được mở bằng kéo lạnh và thành của nó được làm khô hoàn toàn bằng Harmonic Scalpel® với sự chăm sóc cần thiết để không làm tổn thương nhu mô thận khỏe mạnh và do đó tránh chảy máu (Hình 3). Việc cầm máu của giường nang được kiểm soát. Không có dẫn lưu còn lại và ống thông mũi đặt trước đó được loại bỏ.

YpUKtF1.jpg

Kỹ thuật marsupialization sau phúc mạc

Bệnh nhân được đặt trong tư thế nằm nghiêng. Một vết mổ 2 cm được thực hiện. ở đỉnh của xương sườn thứ 12, aponeurosis thắt lưng được mở ra và không gian sau phúc mạc được mổ xẻ ở dạng kỹ thuật số. Một trocar 10 mm được đặt trong iliac fossa và một trocar 5 mm ở góc costovertebral. Ở cấp độ của vết mổ ban đầu, một trocar Hasson được đặt cho ống quang thứ 30. Phần còn lại của hoạt động được thực hiện theo các nguyên tắc tương tự được đặt ra cho kỹ thuật xuyên màng bụng.

Kết quả

Tổng cộng có 41 tổn thương nang thận có triệu chứng đã được điều trị. Nghiên cứu hình ảnh trước phẫu thuật cho thấy các tổn thương ở 16 đơn vị thận trái (39%), 24 đơn vị phải (54%) và trong một trường hợp ở cả hai đơn vị thận (3%). Theo phân loại của Bosniak, 39 (95,2%) là loại I và 2 (4,8%) là loại II. Liên quan đến vị trí của thận, 16 là từ cực trên (39%), 12 từ cực dưới (29%), 10 từ vùng liên cực (24%) và 3 parapelic (7%). Kích thước trung bình là 10 cm (phạm vi: 5-16 cm).

Tất cả bệnh nhân được phẫu thuật nội soi. Trong 24 (58%) bệnh nhân, con đường xuyên màng bụng được sử dụng trong khi ở 17 (42%) trường hợp được tiếp cận sau phúc mạc. Thời gian hoạt động trung bình là 52 phút (khoảng: 20-150 phút). Không có ống thông hoặc cống được sử dụng. Thời gian nằm viện trung bình là 42 giờ (trong khoảng: 12-96 giờ). Tất cả các thủ tục phẫu thuật đã được hoàn thành mà không cần chuyển đổi sang phẫu thuật mở và không có biến chứng phẫu thuật. Các phân tích bệnh lý báo cáo trong tất cả các mẫu u nang thận đơn giản. Chúng tôi đã tái phát một lần (2,4%) sáu tháng sau phẫu thuật, với sự tăng trưởng 4 cm, đã được giải quyết bằng điều trị qua da. Tất cả các bệnh nhân báo cáo là không có triệu chứng sau khi điều trị và kiểm soát của họ được thực hiện bằng siêu âm và đánh giá lâm sàng trong 3, 12 và 24 tháng. Bệnh nhân đã tiếp tục các hoạt động bình thường trước 10 ngày sau phẫu thuật.

thGurUP.jpg

Thảo luận

Về mặt kinh điển, QRS có triệu chứng được quản lý trong trường hợp đầu tiên bằng thuốc giảm đau không steroid hoặc với thuốc phiện tạm thời. Dòng điều trị thứ hai, khi điều trị bằng thuốc không đủ, bao gồm giải nén QRS và tiêm các chất xơ cứng qua da. Cách tiếp cận thắt lưng được coi là quá tích cực đối với bệnh lý này và tìm thấy sức đề kháng lớn đối với ứng dụng của nó. Do đó, trong một số loạt công bố, kết quả kém của các phương pháp này đã được chứng minh liên quan đến thời gian kiểm soát liên quan đến tái phát và đau (4). Đó là lý do tại sao sự xuất hiện của nội soi ổ bụng cách mạng hóa các chiến lược điều trị cho những bệnh nhân có triệu chứng này (5).

Các chỉ dẫn chúng tôi xem xét để thực hiện của phẫu thuật nội soi là: đau, tiểu máu, tăng huyết áp động mạch chủ, sờ thấy khối u ở bụng, thất bại trong điều trị qua da bằng cách hút hoặc tiêm các chất xơ cứng, hoặc kích thước nang lớn hơn 8 cm hoặc tăng trưởng trong tầm kiểm soát của nó. Cách tiếp cận qua màng bụng được ưa thích đối với những u nang có vị trí thận ưu việt và những vị trí ở vị trí trung gian gần hilum thận.

▶ 3 Cách chữa, điều trị bệnh nang nước ở thận, đa nang trái phải: XEM TẠI ĐÂY

▶ Tìm hiểu thêm: Cách chữa, điều trị bệnh u nang thận, thận đa nang - Facebook

 

▶ YDX: Bệnh u nang nước ở thận trái phải; Thận đa nang 1, 2 bên: https://yduocxanh.com/wiki-u-nang-than

 

Tác giả: Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng Y Dược Xanh

Sb75xgh.jpg


Thống kê


  • Nhóm: Thành viên mới
  • Bài viết: 0
  • Lượt xem: 203
  • Danh hiệu: Lính mới
  • Tuổi: Chưa nhập tuổi
  • Ngày sinh: Chưa nhập ngày sinh
  • Giới tính
    Nữ Nữ

0 Trung bình

Công cụ người dùng

Bạn bè

Orianamelly Chưa có ai trong danh sách bạn bè.

Lần ghé thăm cuối

Không có khách viếng thăm lần cuối