Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


kummer

Đăng ký: 26-05-2005
Offline Đăng nhập: 06-11-2008 - 23:42
-----

Bài viết của tôi gửi

Trong chủ đề: Thuật toán nhân các số nguyên lớn

22-06-2007 - 17:21

Cho thử Introduction về cái Algorithm bạn cần xem nào, đọc bài bạn tôi chẳng hiểu cái mô tê gì cả...

Trong chủ đề: Trần Phương

22-06-2007 - 15:10

Kinh, đọc thử mấy cái bài báo của bọn Vnexpress thấy bảo Mr Trần Phương dạy mấy cu lớp 5 giải toán lớp 12, đốt cháy giai đoạn kiểu này có ngày "Tẩu hỏa nhập ma " như Chu Chỉ Nhược ...

Trong chủ đề: Biến đổi Laplace để giải Phương trình vi phân

22-06-2007 - 15:06

Mình mới tham khảo sách, làm cái phần nhỏ này (cho phương trình-hệ phương trình vi phân), các bạn xem góp ý nhé.
Link: http://www.mediafire.com/?cqwgxz9cdtw

Thẳng thắn góp ý với bạn là gần như tôi ko thấy điều gì đặc biệt trong cái PDF File của bạn cả, tất cả đều là những cái đã có rất lâu rồi được bạn tự tổng hợp lại 1 chút thôi. Nếu bạn hứng thú thích làm về các dạng Transformation thì nên đi vào các lĩnh vực mang tính thực hành cao hơn, ví dụ như kết cấu mạch điện dùng L_Transform,FT. Các FFT,DFT, HT hoặc WT trong Digital Image Processing...

Trong chủ đề: Tính số e bằng khai triển Taylor

16-10-2006 - 18:53

Rõ ràng đối với n càng lớn thì kết quả trên của bạn càng chính xác vì giới hạn với n tiến tới vô cùng là 0 ( a là hằng số thực cho trc).
Số e là vô tỉ tức là thập phân vô hạn ko tuần hoàn, chính vì thế càng accurate càng tốt. Với C++ hoặc Pascal cách thông dụng nhất là bạn lấy 2 giá trị liên tiếp đủ lớn của n ( 20,21) chẳng hạn và lấy phàn chung sau dấu phẩy, và két quả là ko ảnh hưởng lắm vì thực ra từ 6,7 trở đi giá trị e đã chính xác lắm rồi.

Trong chủ đề: Cháo cá trộn ớt xanh

01-04-2006 - 03:05

Thế thì cái này sẽ đúng :

$(\dfrac{xy+yz+zx}{x^2+y^2+z^2})(\dfrac{x+y}{z}+\dfrac{y+z}{x}+\dfrac{z+x}{y})^{\sqrt{6}} \ge 6^{\sqrt{6}} $

Vì dạo này hơi bận nên đề lúc khác sẽ giải. Tôi vẫn tin rằng dùng S.O.S sẽ không khó khăn với mấy bài như vậy.

Bài này đem đi đố học sinh lớp mới học SOS mà chưa học hàm số thì chúng nó sợ khóc thét. Ban đầu nhìn cái bài này mình cũng thấy váng đầu suýt xỉu lũy thừa mũ căn 6 bao giờ không.
Nhưng về bản chất bài này thậm chí còn yếu hơn bài 1 của Anh Cường nhiều.
Trông chờ 1 lời giải bằng phương pháp SOS chính quy của các bạn thực sự tôi rất tò mò xem với bài này dùng thuần túy SOS lời giải sẽ như thế nào :leq, hôm nay mình thử ngồi tổng quát bài này lên xem.