Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


ngochue

Đăng ký: 26-01-2006
Offline Đăng nhập: 22-03-2008 - 05:25
-----

Chủ đề của tôi gửi

Nên làm gì với các chỉ tiêu được đăt ra

26-03-2006 - 21:45

Các bạn đồng nghiệp ạ!
Không biết các bạn có đứng trước 1 thực tế giông chung tôi ,nhữnh đồng nghiệp cùng dạy 1 trường.Đó là việc hoàn thành chỉ tiêu của năm học được đặt ra từ đầu năm và đồng nghĩa với nó là việc co hoan thanh nhiêm vụ năm hoc của nguoi GV không.
1 thưc tế rât buồn cười là nếu không co số học sinh tông kết môn học ở kì I,hay cuối năm học trên 50% là sẽ không hoàn thành nhiệm vụ.Để theo kịp chỉ tieu đó và tât nhiên là còn vượt chỉ tiêu đó thì khi nhận 1 lớp du yếu kém tới đâu thi thầy cô giáo day lớp đó muôn là GV kha va gioi thì h/s không thể yếu kém được, vậy la cac chau đều co điểm tông kết nhu chỉ tiêu đã đặt ra.
Việc dạy học phải chịu 1 áp lưc nhu vay không hay chút nào cả.Học sinh thì hình như cũng biết điều đó thì phải,nó cũng biêt co thể nó sẽ được cho điểm.
Một học sinh lớp 12 muốn không cho di thi tôt nghiệp thì phải có điểm tông kết bộ môn dưới 2,0.
Trước thực tế đó các đồng nghiêp đã làm như thế nào vậy???

hài hước trong giờ học,con dao 2 lưỡi?

01-02-2006 - 20:51

Tôi là một giáo viên đứng lớp đã tới năm học thứ 10.Tôi cũng băn khoăn tự hỏi hài hước với học trò có là con dao 2 lưỡi.Năm nay tôi đang dạy một lớp 12 có học lục kha và giỏi về môn toán của tôi dạy vi các em là lớp chọn của nhà trường.Tôi đã dạy cac em được 3 năm nên cô trò có rât nhiêu thân thiện,giờ học sôi nổi và rất hiệu quả nhưng sự sôi nổi dương như thái quá.Nhiều lúc giờ học có thể coi là ồn ào,mặc dù cac em ồn ào trao đổi và thảo luận về bài học mà thôi.Có khi tôi nghĩ xem mình có cần siêt chặt kỉ luât không?...Tôi thấy băn khoăn quá.