Đến nội dung


Chú ý

Nếu bạn gặp lỗi trong quá trinh đăng ký thành viên, hoặc đã đăng ký thành công nhưng không nhận được email kích hoạt, hãy thực hiện những bước sau:

  • Đăng nhập với tên và mật khẩu bạn đã dùng kể đăng ký. Dù bị lỗi nhưng hệ thống đã lưu thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu, nên có thể đăng nhập được.
  • Sau khi đăng nhập, phía góc trên bên phải màn hình sẽ có nút "Gửi lại mã kích hoạt", bạn nhấn vào nút đó để yêu cầu gửi mã kích hoạt mới qua email.
Nếu bạn đã quên mật khẩu thì lúc đăng nhập hãy nhấn vào nút "Tôi đã quên mật khẩu" để hệ thống gửi mật khẩu mới cho bạn, sau đó làm theo hai bước trên để kích hoạt tài khoản. Lưu ý sau khi đăng nhập được bạn nên thay mật khẩu mới.

Nếu vẫn không đăng nhập được, hoặc gặp lỗi "Không có yêu cầu xác nhận đang chờ giải quyết cho thành viên đó", bạn hãy gửi email đến [email protected] để được hỗ trợ.
---
Do sự cố ngoài ý muốn, tất cả bài viết và thành viên đăng kí sau ngày 08/08/2019 đều không thể được khôi phục. Những thành viên nào tham gia diễn đàn sau ngày này xin vui lòng đăng kí lại tài khoản. Ban Quản Trị rất mong các bạn thông cảm. Mọi câu hỏi hay thắc mắc các bạn có thể đăng vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để được hỗ trợ. Ngoài ra nếu các bạn thấy diễn đàn bị lỗi thì xin hãy thông báo cho BQT trong chủ đề Báo lỗi diễn đàn. Cảm ơn các bạn.

Ban Quản Trị.


E. Galois

Đăng ký: 23-11-2009
Offline Đăng nhập: 10-04-2021 - 16:48
****-

Bài viết của tôi gửi

Trong chủ đề: Hãy xác định vị trí điểm $M$ trên bề mặt Trái đất để xây dựng đ...

31-03-2021 - 20:29

Phải dùng gradient descent như thế thì bài toán này có nghiệm giải tích chính xác không anh?

 

Hệ cuối cùng là hệ đại số nên có nghiệm giải tích chính xác. Có thể lấy ví dụ với 3 điểm trên mặt cầu. Hôm nào rảnh anh sẽ minh họa.


Trong chủ đề: Hãy xác định vị trí điểm $M$ trên bề mặt Trái đất để xây dựng đ...

30-03-2021 - 17:27

Một lời giải cho bài toán trên được trình bày từ trang 47 trong tài liệu này ạ File gửi kèm  The-luanvan-2018.pdf   798.17K   9 Số lần tải


Trong chủ đề: Báo lỗi diễn đàn

22-03-2021 - 17:08

Có một số topic hay của anh Huyện hay anh Khuê bị hỏng link ạ.

Ví dụ như topic Bổ đề hoán vị của anh Khuê https://diendantoanh...dfracbcdfracca/

 

Đến lúc 17h00 anh vẫn vào được mà.


Trong chủ đề: thêm một bài về hàm số ...

06-10-2018 - 17:45

Anh cho em hỏi là điều kiện $2\left ( 1-m \right )< 0$ do đâu mà có. Em nghĩ điều kiện để (c) cắt d tại 2 điểm phân biệt khác -1 thì cần điều kiện là ( $a \neq 0$, $\Delta > 0$ và thay -1 vào pt (*) để kết quả $\neq 0$ ) thôi chứ. 

 

Chỗ đó anh làm nhầm đấy. :D Phải là $\Delta > 0$ mới đúng


Trong chủ đề: Tìm $M \in d$ sao cho $2MA+MB$ nhỏ nhất

10-07-2018 - 19:13

BÀI CÓ THỂ LÀM NHƯ SAU ( MAYBE ):

TA SẼ LÀM BÀI TOÁN ĐÃ PHÁT BIỂU Ở TRÊN

DỰNG HỆ TRỤC TỌA ĐỘ Oxy VỚI O LÀ TRUNG ĐIỂM CỦA AC.

TA ĐẶT TỌA ĐỘ CHO CÁC ĐIỂM NHƯ SAU:

A ( -1;0 ) , C (1;0) , M ( 0:a) , B(m;n) trong đó a là biến số

Biến đổi các đoạn thẳng theo các tọa độ ta có:

$MA+MB+MC=2\sqrt{1+a^2}+\sqrt{m^2+(a-n)^2}$

ĐẾN ĐAY TA KHẢO SÁT HÀM SỐ THEO BIẾN a

Lời giải của bạn có vẻ đã ... đúng. Ta có thể áp dụng BĐT Cauchy luôn cho biểu thức cuối thì sẽ không phải khảo sát. Dĩ nhiên, lời giải muốn có kết quả đẹp, ít tính toán thì phải phụ thuộc vào m, n. Trong đề thi tỉnh VP, người ta cũng cho sẵn tọa độ các điểm và phương trình đường thẳng d. 

 

Thay số 2 bằng hằng số $k>0$ cũng vẫn giải được theo cách này.