Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


hoduckhanhgx

Đăng ký: 30-10-2010
Offline Đăng nhập: 15-07-2012 - 18:36
-----

#268928 Có nên sử dụng sách ... ?!

Gửi bởi hoduckhanhgx trong 18-07-2011 - 21:36

Công nhận bạn này nói năng kì thật đấy , liệu bạn đã xem hết sách thầy Mậu viết chưa mà đánh giá là thầy viết " nhảm " chứ , Tuy đúng là những kiến thức thầy đưa ra khá sâu , có thể phục vụ cả việc thi HSG các tỉnh thành phố và quốc gia , bài tập cũng ít thôi nhưng thầy trình bày rất hệ thống , mạch lạc , cốt yếu mình phải hiểu được mình còn yếu những phần nào để còn bổ sung chứ chẳng nhẽ gặp cuốn nào cũng đọc hết sạch kiến thức trong đó . Còn các bạn muốn làm nhiều bài tập thì mình khuyên nên mua cuốn " Một số chuyên đề Giải tích , Đại số bồi dưỡng học sinh giỏi THPT đấy" , kiến thức vừa rõ ràng đây đủ mà bài tập lại đa dạng nữa . Bạn đừng quên sách thầy viết ra không chỉ phục vụ cho học sinh( Có thể là Chuyên Toán) mà còn cho sinh viên Cao học , giáo viên , lẫn các bạn trẻ yêu toán trên cả nước nữa , vì vậy thầy mới đi chuyên sâu , xoáy vào mọi vấn đề về 1 lĩnh vực Toán học nào đấy . Tốt nhất trước khi đánh giá ai viết sách " nhảm " bạn hãy suy nghĩ thật kĩ, xem xét đúng vấn đề và nghĩ tới công sức họ đã bỏ ra . Thân !

Mình có một chút nhầm lẫn, mong các bạn thông cảm, mình chưa suy nghĩ kĩ trước khi nói. Một lần nữa xin lỗi tập thể đienantoanhoc.net ! Thân


#257998 Đa thức hệ số nguyên sao $P(m)$ là số chính phương thì bậc chẵn

Gửi bởi hoduckhanhgx trong 14-04-2011 - 15:28

Cho $P(x)$ là một đa thức với các hệ số nguyên sao cho với mọi số nguyên $m$ thi $P(m)$ là số chính phương. Chứng minh rằng bậc của $P(x)$ là chẵn
#248113 Tính số đo góc $AEC$.

Gửi bởi hoduckhanhgx trong 24-11-2010 - 16:16

Cho hình bình hành $ABCD$.Tia phân giác góc $BAD$ cắt các đuong thẳng $BC, DC$ lần lượt tại $M,N$.Gọi E là giao điểm thứ hai của các đường tròn ngoại tiếp tam giác $BCD$ và $CMN.$ Tính số đo góc $AEC$.